Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022
15-6-2022
Hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật năm 2022
CT

Ngày 15/6, Liên đoàn Lao động huyện Kon Plông tổ chức hội nghị tuyên truyền pháp luật năm 2022 cho cán bộ công đoàn đến từ các tổ chức công đoàn cơ sở trực thuộc.

Tham gia hội nghị các đại biểu được tuyên truyền, phổ biến nội dung cơ bản Bộ Luật Lao động năm 2019, Luật công đoàn năm 2012; hướng dẫn một số quy định mới về chính sách pháp luật Bảo Hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế năm 2022 và một số nội dung về công tác thu bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, bảo hiểm thất nghiệp; tư vấn chính sách Bảo hiểm xã hội tự nguyện, hướng dẫn sử dụng ứng dụng VssID- Bảo hiểm xã hội số trên nền tảng thiết bị di động. Hội nghị còn dành thời gian giải đáp những vướng mắc liên quan đến Luật lao động, Luật công đoàn và chế độ chính sách về bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp hiện nay...

Thông qua hội nghị nhằm bồi dưỡng kiến thức pháp luật, nâng cao trình độ, năng lực công tác cho đội ngũ cán bộ làm công tác công đoàn ở cơ sở trong việc tham gia hòa giải, giải quyết những vấn đề phát sinh tại cơ quan, đơn vị; bảo vệ lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động; tạo môi trường lao động hài hòa giữa cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và người sử dụng lao động; nâng cao chất lượng hoạt động của tổ chức công đoàn cơ sở đáp ứng yêu cầu, nhiệm vụ trong tình hình mới./.

Mỹ Hòa – Phạm Trọng