Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông khóa XIX tổ chức Hội nghị lần thứ 10
12-7-2022
Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông khóa XIX  tổ chức Hội nghị lần thứ 10
CT

Ngày 11/7, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông khóa XIX tổ chức Hội nghị lần thứ 10.

Đồng chí Đào Duy Khánh- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì Hội nghị.

Dự Hội nghị có đồng chí: Y Thị - Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; Đ/c Đặng Thanh Nam- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; các đồng chí Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX; lãnh đạo các ngành, đơn vị liên quan.

Dự thảo Báo cáo tình hình thực hiện nhiệm vụ kinh tế-xã hội, quốc phòng-an ninh, xây dựng Đảng, hệ thống chính trị 6 tháng đầu năm và phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy khẳng định:

Trong 6 tháng đầu năm 2022 các hoạt động kinh tế-xã hội trên địa bàn huyện đã phục hồi và có bước phát triển mới sau thời gian dài ảnh hưởng dịch Covid-19. Sản xuất nông nghiệp cơ bản triển khai đạt kế hoạch; công tác quản lý quy hoạch, xây dựng được tăng cường; Việc rà soát tiến độ các dự án được tập trung chỉ đạo. Công tác chăm lo, giải quyết các chính sách an sinh xã hội, chế độ cho người dân… đảm bảo đầy đủ, kịp thời, đúng quy định. Cải cách hành chính được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. An ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội đảm bảo giữ vững ổn định. Hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở được củng cố, kiện toàn. Đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân từng bước được cải thiện.

Về tình hình kinh tế-xã hội, 6 tháng đầu năm 2022: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn (theo giá cố định năm 2010) thực hiện đạt 1.301 tỷ đồng, bằng 41,5% kế hoạch. Cơ cấu kinh tế nông, lâm, thủy sản 22,2%; Công nghiệp - xây dựng 55,1%; Thương mại - dịch vụ: 22,7 % theo kế hoạch. Thu ngân sách nhà nước 06 tháng đầu năm đạt trên 262 tỷ đồng, bằng 78% dự toán huyện giao. Lũy kế vốn huy động tại các ngân hàng trên địa bàn là 505 tỷ đồng. Trong các tháng đầu năm đã hỗ trợ cho 08 tổ chức, cá nhân tìm hiểu cơ hội đầu tư, tiến hành khảo sát và thực hiện đăng ký đầu tư theo quy định, trong đó: có 01 dự án đã được UBND tỉnh cấp giấy chứng nhận chủ trương đầu tư, nâng tổng số dự án đăng ký đầu tư trên địa bàn huyện đến nay là 84 dự án, với tổng vốn đăng ký đầu tư là 31.368 tỷ đồng. Thu hút trên 104.000 lượt khách đến địa bàn; công suất sử dụng phòng tại các điểm kinh doanh dịch vụ lưu trú đạt khoảng 60%; doanh thu từ dịch vụ du lịch khoảng 35 tỷ đồng. Tổ chức rà soát, đo đạc, chuẩn bị hơn 307 ha đất đủ điều kiện để triển khai trồng rừng năm 2022; Triển khai đào tạo nghề cho 200 lao động nông thôn; Tổ chức thực hiện tốt các chương trình Mục tiêu Quốc gia về Y tế; Đăng ký cấp 24.118 thẻ bảo hiểm Y tế cho Nhân dân, đạt 89,6%, đảm bảo đúng đối tượng.

Về công tác xây dựng Đảng, củng cố hệ thống chính trị: Huyện ủy quan tâm tổ chức tốt việc quán triệt Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng các cấp. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát và thi hành kỷ luật trong Đảng. Quyết định kết nạp 28 quần chúng vào Đảng Cộng sản Việt Nam; công nhận chính thức và cấp thẻ đảng cho 34 đảng viên mới được công nhận chính thức.

Hội nghị lần thứ 10-Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông khóa XIX cũng đã tập trung thông qua và cho ý kiến đối với các Tờ trình của Ban Thường vụ Huyện ủy về dự thảo các Nghị quyết, Chương trình, Kế hoạch, Phương án phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội trên địa bàn huyện về các nội dung: Nâng cao năng lực cạnh tranh của huyện; Triển khai chương trình Mục tiêu Quốc gia; Phát triển du lịch; Chế biến dược liệu; Bảo tồn các loài lan rừng; Điều chỉnh vốn đầu tư công và một số nội dung quan trọng khác./.

Thiều Vân – Phạm Trọng