Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13
7-4-2023
Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13
CT

Ngày 06/4, Huyện ủy Kon Plông tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện lần thứ 13, khóa XIX nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 03 tháng đầu năm 2023 và thông qua một số nội dung quan trọng của địa phương.

Chủ trì Hội nghị có các đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện và Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong quý I năm 2023, Ban Thường vụ Huyện ủy đã tập trung lãnh đạo các cấp, các ngành, địa phương triển khai thực hiện hiệu quả nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, đảm bảo, quốc phòng an ninh trên địa bàn. Hướng dẫn Nhân dân các xã, thị trấn thực hiện sản xuất và chăm sóc các diện tích cây trồng. Triển khai thực hiện tái cơ cấu ngành nông nghiệp gắn với xây dựng nông thôn mới. Tổng diện tích lúa vụ Đông Xuân 2022 -2023 đạt 451ha, đạt 100 % so với kế hoạch. Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng được tăng cường. Thu ngân sách trên địa bàn hơn 158 tỷ đồng, đạt 29% dự toán. Chi ngân sách địa phương hơn 81 tỷ đồng, đạt 13,7% dự toán. Khu du lịch sinh thái Măng Đen đón  490.000 lượt du khách. Tiến độ giải ngân các nguồn vốn đầu tư xây dựng cơ bản đạt 19% kế hoạch. Công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho nhân dân được chú trọng. Các chính sách an sinh xã hội được quan tâm thực hiện kịp thời, đúng đối tượng. Công tác xây dựng đảng, xây dựng hệ thống chính trị tiếp tục quan tâm thực hiện. Trong quý I, đã kết nạp được 8 quần chúng ưu tú vào Đảng, quyết định công nhận đảng viên chính thức cho 19 đồng chí, tổ chức lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 02 đảng viên tại xã Hiếu và xã Đăk Nên...

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung như: Tờ trình về thông qua dự thảo Báo cáo kết quả 02 năm thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HU, ngày 04-02-2021 của Ban chấp hành Đảng bộ huyện về định hướng kêu gọi và xác định các dự án đầu tư giai đoạn 2021-2025. Tờ trình thông qua dự thảo Báo cáo thực hiện Nghị quyết số 06-NQ/HU, ngày 13-4-2022 của Huyện ủy về nâng cao chất lượng giáo dục đối với học sinh trên địa bàn huyện Kon Plông giai đoạn 2022-2025. Tờ trình thông qua dự thảo Báo cáo tiến độ xây dựng xã Ngọk Tem đạt chuẩn nông thôn mới. Tờ trình về thông qua dự thảo Nghị quyết về phát triển nông nghiệp bền vững theo hướng sản xuất hàng hóa gắn với chế biến và tiêu thụ sản phẩm huyện Kon Plông đến năm 2030. Tờ trình thông qua dự thảo Chương trình cụ thể hóa nội dung Kế hoạch số 76-KH/TU, ngày 12-12-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy “về thực hiện Kết luận số 36-KL/TW, ngày 23-6-2022 của Bộ Chính trị “về đảm bảo an ninh nguồn nước và an toàn đập, hồ chứa nước đến năm 2030, tầm nhìn đến 2045”./.

Mỹ Hòa - Lý Tưởng