Làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông
8-11-2017
Chiều ngày 2/11, Đoàn công tác của UBND huyện Tu Mơ Rông do đồng chí A Hơn- Phó bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Huyện Kon Plông để bàn giải pháp xây dựng quy chế phối hợp về công tác quản lý nhà nước giữa 2 xã Măng Bút, huyện Kon Plông và xã Ngọc Yêu, huyện Tu Mơ Rông.
Làm việc với Ủy ban nhân dân huyện Tu Mơ Rông

Lãnh đạo huyện Kon Plông tiếp và làm việc với huyện Tu Mơ Rông có đồng chí Nguyễn Văn Lân- Phó bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Y Thị - Phó chủ tịch HĐND huyện; tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Măng Bút.

Tại buổi làm việc, lãnh đạo 2 xã Măng Bút (KonPlông) và Ngọc Yêu (Tu Mơrông) đã nêu lên những khó khăn về công tác quản lý nhà nước trong khu vực giáp ranh giữa 2 xã như: về công tác quản lý bảo vệ rừng, khai thác tài nguyên khoáng sản, tình trạng người dân xâm canh, xâm cư; tranh chấp đất đai v.v..

Để thực hiện tốt công tác quản lý nhà nước về kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng trong khu vực giáp ranh giữa 2 xã; Đồng thời, tạo điều kiện thuận lợi cho người dân  sinh sống, lao động, sản xuất, phát triển kinh tế; Lãnh đạo 2 huyện đã thảo luận, bàn bạc và đi đến thống nhất: giao cho Phòng nội vụ 2 huyện phối hợp với các cơ quan liên quan, tham mưu xây dựng Quy chế phối hợp về công tác quản lý nhà nước trong khu vực giáp ranh giữa 2 xã. Trong đó, giao nhiệm vụ cụ thể, quy định thẩm quyền, trách nhiệm cho chính quyền xã trong việc chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác quản lý nhà nước trên địa bàn. Hướng dẫn 2 xã Măng Bút (KonPlông) và Ngọc Yêu (Tu Mơ Rông) xây dựng, ký kết và tổ chức thực hiện Quy chế. Trong quá trình thực hiện, nếu có vấn đề vướng mắc hoặc cần sửa đổi, bổ sung, 2 huyện cùng trao đổi để thống nhất điều chỉnh cho phù hợp./.

Mỹ Hòa