Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017 của Ban đại diện Hội đồng quản trị - Ngân hàng chính sách xã hội huyện
18-1-2018
Sáng ngày 12/1/2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị - Ngân hàng chính sách xã hội huyện tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động năm 2017, đề ra phương hướng, nhiệm vụ và chương trình hoạt động năm 2018. Chủ trì Hội nghị Đ/c Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện kiêm trưởng ban đại diện. Dự Hội nghị có lãnh đạo các ban, ngành đoàn thể huyện và lãnh đạo Ủy ban Nhân dân 9 xã.

Trong  năm 2017, Ban đại diện Hội đồng quản trị- Ngân hàng chính sách xã hội huyện đã tập trung triển khai các giải pháp trong chỉ đạo nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu vay vốn của người nghèo, cận nghèo và các đối tượng chính sách khác, từng bước giảm bớt khó khăn, cải thiện điều kiện sống cho một bộ phận dân cư, góp phần giữ vững ổn định chính trị, bảo đảm mục tiêu an sinh xã hội. Tổng nguồn vốn thực hiện đến 31/12/2017 là hơn 77 tỷ 145 triệu đồng, tăng 12 tỷ 549 triệu đồng so với năm 2016, đạt hơn 98% kế hoạch. Tổng doanh số cho vay đạt 37 tỷ 905 triệu đồng, với 1.362 lượt hộ vay. Doanh số thu nợ đạt 25 tỷ 355 triệu đồng. Tổng dư nợ là 77 tỷ 145 triệu đồng, tăng gần 12 tỷ 550 triệu đồng so với đầu năm. Tỷ lệ nợ quá hạn giảm 17%. Công tác phối hợp giữa Ngân hàng Chính sách xã hội huyện với các đơn vị nhận ủy thác thường xuyên được củng cố, góp phần tích cực vào việc chuyển tải nguồn vốn tín dụng chính sách đến các đối tượng thụ hưởng. Chất lượng hoạt động của các tổ tiết kiệm và vay vốn được nâng lên. Bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: công tác xử lý nợ xấu chưa quyết liệt, tỷ lệ cao 2,02%. Lãi tồn đọng chưa thu được còn nhiều, chưa có giải pháp để xử lý thu hồi triệt để...

Năm 2018, Ban đại diện Hội đồng quản trị -Ngân hàng chính sách xã hội huyện xác định tiếp tục làm tốt công tác tham mưu cho Huyện ủy, HĐND, UBND huyện để chỉ đạo, giải quyết, tổ chức thực hiện có hiệu quả các nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn. Tuyên truyền, phổ biến các chính sách tín dụng ưu đãi; đặc biệt là những chính sách mới để nhân dân nắm bắt, mạnh dạn vay vốn đầu tư sản xuất, kinh doanh, giảm nghèo bền vững, giải quyết việc làm và các vấn đề an sinh xã hội khác. Tổ chức lồng ghép chương trình khuyến nông, khuyến lâm, mô hình, dự án với việc giải ngân vốn vay, giúp nhân dân phát triển kinh tế. Phối hợp với UBND xã, các đơn vị có liên quan phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch tín dụng được giao./

Mỹ Hòa + Phan Hoàng