Hội nghị tập huấn, hướng dẫn việc thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện.
26-7-2018
Sáng ngày 28/06/2018, tại Hội trường Trung tâm Huyện, Ban chỉ đạo Tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt liệt sĩ huyện, tổ chức Hội nghị “Tập huấn hướng dẫn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, trên địa bàn huyện Kon Plông”. Tham gia hội nghị: Có tổng số 140 đồng chí là thành viên và cơ quan thường trực ban chỉ đạo cấp huyện; lãnh đạo UBND các xã; đại diện một số Ban, ngành liên quan và trưởng thôn của 09 xã trong huyện.

Nội dung tập huấn nhằm hướng dẫn về: Công tác rà soát, xác minh, kết luận thông tin nơi hy sinh, nơi chôn cất ban đầu của liệt sĩ trên địa bàn; kiểm đếm, lập danh sách nghĩa trang liệt sĩ, mộ liệt sĩ trong nghĩa trang liệt sĩ; kết luận địa bàn; Công tác thu thập thông tin, đối chiếu, kết luận thực địa; nội dung, quy trình, kỹ thuật lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ vv…

Lớp tập huấn nhằm thống nhất các bước thực hiện trong công tác lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ, góp phần thực hiện hiệu quả việc tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ trên địa bàn huyện trong năm 2018 và các năm tiếp theo./.

Lý Tưởng