26-7-2018
Chiều ngày 28/6/2018, Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Kon Tum phối hợp với UBND huyện KonPlông khai mạc Hội nghị tập huấn nâng cao năng lực cho cán bộ cơ sở về công tác giảm nghèo và xuất khẩu lao động năm 2018. Tham gia tập huấn có lãnh đạo UBND các xã, cán bộ làm công tác giảm nghèo, xuất khẩu lao động, thôn trưởng một số thôn.

Trong thời gian 2 ngày (28 và 29/6/2018), các đại biểu sẽ được báo cáo viên truyền đạt những nội dung về Đề án Giảm nghèo theo phương pháp tiếp cận đa chiều tỉnh KonTum giai đoạn (2016-2020); giới thiệu chính sách, pháp luật về người lao động Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng; Quy trình, hồ sơ, thủ tục, chính sách hỗ trợ người Việt Nam đi làm việc có thời hạn ở nước ngoài theo hợp đồng lao động; Kỹ năng tư vấn, giới thiệu việc làm, xuất khẩu lao động; Kỹ năng xây dựng kế hoạch và báo cáo công tác xuất khẩu lao động.

Thông qua hội nghị tập huấn nhằm đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác giảm nghèo và xuất khẩu lao động. Đồng thời, hướng dẫn kỹ năng, nghiệp vụ về công tác tuyên truyền, tư vấn về xuất khẩu lao động cho đội ngũ cán bộ cơ sở; Qua đó, góp phần nâng cao hiệu quả tuyên truyền, thông tin về thị trường lao động trong và ngoài nước để giúp người dân biết, lựa chọn và đăng ký tham gia xuất khẩu lao động, có thu nhập cao./.

Mỹ Hòa