Tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
26-11-2018
Ngày 8/11, UBND huyện KonPlông phối hợp với Sở Y tế tỉnh KonTum tổ chức tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản cho hơn 30 cán bộ làm công tác an toàn thực phẩm của 9 xã trên địa bàn huyện.
Tập huấn, hướng  dẫn nghiệp vụ, kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản
Tập huấn, hướng dẫn nghiệp vụ, kiến thức an toàn thực phẩm nông lâm thủy sản

Tại hội nghị, các đại biểu được phổ biến những nội dung cơ bản của Luật An toàn thực phẩm và các Nghị định, Thông tư hướng dẫn thi hành một số điều của Luật an toàn thực phẩm; Quy định về nhãn hàng hóa; truy xuất nguồn gốc và thu hồi  sản phẩm không đảm bảo chất lượng, an toàn  thực phẩm trong lĩnh vực thủy sản. Quyết định số 1125/QĐ-TTg, ngày 31/7/2017 về phê duyệt Chương trình mục tiêu y tế- dân số giai đoạn 2016-2020…Các đại biểu còn được phổ biến một số văn bản quy định, hướng dẫn triển khai thực hiện quản lý an toàn thực phẩm Nông lâm thủy sản; phương pháp bảo đảm an toàn thực phẩm; thực hành tốt an toàn thực phẩm trong sơ chế, chế biến; mối nguy an toàn thực phẩm; điều kiện bảo đảm an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất, chế biến thực phẩm; kỹ thuật đảm bảo an toàn thực phẩm trong giết mổ, vận chuyển gia súc, gia cầm...

 Thông qua tập huấn nhằm giúp cho cán bộ làm công tác an toàn vệ sinh thực phẩm ở các xã cập nhật kiến thức pháp luật về an toàn thực phẩm. Qua đó triển khai thực hiện hiệu quả công tác tuyên truyền, kiểm tra đảm bảo an toàn thực phẩm tại các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến thực phẩm trên địa bàn; kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm những hành vi vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm, góp phần bảo vệ sức khỏe và quyền lợi của người tiêu dùng./.

 

Mỹ Hòa  
Số lượt xem:664