Huyện Kon Plông tổ chức Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ VI, năm 2019
28-3-2019
Tối 18/3/2019, tại quảng trường trung tâm huyện, Ban Tổ chức Tuần văn hóa Du lịch huyện Kon Plông tổ chức Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ VI, năm 2019.
Huyện Kon Plông tổ chức Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ VI, năm 2019
Khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch lần thứ VI, năm 2019

Đến dự có đồng chí Trần Thị Nga, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum; đ/c Nguyễn Văn Bình, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao du lịch tỉnh Kon Tum; Đ/c Bùi Đoàn Khương, Phó Bí thư Huyện ủy; Đ/c Phạm Văn Thắng, Phó chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện, cùng đông đảo cán bộ và Nhân dân trong huyện.

Dai bieu du le khai mac tuan van hoa

Được tổ chức tại Khu Du lịch sinh thái Măng Đen, Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Kon Plông lần thứ VI, năm 2019 có nhiều hoạt động diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 18/3 đến hết ngày 20/3.

Điểm nhấn trong chuỗi các sự kiện là Liên hoan chế tác nhạc cụ dân tộc, chương trình nghệ thuật khai mạc Tuần Văn hóa - Du lịch với chủ đề “Âm vang Măng Đen”, giao lưu cồng chiêng các dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện với sự tham gia của trên 300 nghệ nhân thuộc các dân tộc Mơ Nâm, Ka Dong, Xê Đăng và Hrê; Đại lễ “Uống nước nhớ nguồn” kỳ siêu bạt độ chư anh linh liệt sỹ, đồng bào tử nạn trong các cuộc chiến tranh; Giới thiệu các tour du lịch mới, mang dấu ấn của vùng đất đại ngàn đông Trường Sơn.

Sau lễ khai mạc là Chương trình nghệ thuật đặc sắc do Đoàn nghệ thuật tỉnh Kon Tum biểu diễn.

Tuần Văn hóa - Du lịch huyện Kon Plông lần thứ VI, năm 2019 là dịp quảng bá, giới thiệu đến du khách, các nhà đầu tư trong và ngoài tỉnh về vùng đất Măng Đen, Kon Plông với nhiều tiềm năng, thế mạnh; đang trên đà phát triển, xây dựng vùng kinh tế động lực phía đông tỉnh Kon Tum./.

Văn Tuấn + Nhóm phóng viên KLT