Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Ban chấp hành Đảng bộ huyện Kon Plông khóa XVIII tổ chức Hội nghị lần thứ 16
16-11-2018

Đồng chí Nguyễn Văn Lân- Bí thư Huyện ủy chủ trì hội nghị.

Tham dự hội nghị có các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện ủy, Thường trực HĐND – UBND - UBMTTQVN huyện; các đồng chí  Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII, nhiệm kỳ 2015-2020.

Hội nghị đã tiến hành lấy phiếu tín nhiệm đối với các đồng chí Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy. Tiếp đó, hội nghị cũng đã thông qua dự thảo các Kế hoạch  của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện Chương trình số 65-CTr/TU, ngày 07/8/2018 của  Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh KonTum khóa XV về thực hiện Nghị quyết số 26-NQ/TW, ngày 19/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về "tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ"; về thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 21/5/2018 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về cải cách chính sách tiền lương đối với cán bộ, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động trong doanh nghiệp. Tờ trình thông qua báo cáo tình hình thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế -xã hội, quốc phòng- an ninh năm 2018 và phương hướng nhiệm vụ năm 2019 của huyện.

Hội nghị đã tập trung trao đổi, thảo luận và góp ý vào các dự thảo Kế hoạch của  Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về thực hiện các Nghị quyết của Đảng; đồng thời đề xuất một số giải pháp trong phát triển kinh tế xã hội của huyện năm 2019.

Phát biểu kết luận tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Lân- Bí thư Huyện ủy nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới đó là: Tập trung lãnh đạo các cấp các ngành kiểm tra, rà soát triển khai thực hiện có hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của Trung ương, của tỉnh, huyện và các  nhiệm vụ, giải pháp đã xác định trong năm 2019. Trong đó, đẩy mạnh phát triển nền nông nghiệp sản xuất hàng hóa, hướng trọng tâm vào phát triển chăn nuôi trang trại, các loại cây công nghiệp có giá trị kinh tế cao; tập trung sản xuất các sản phẩm nông nghiệp sạch. Tiếp tục triển khai thực hiện có hiệu quả kế hoạch dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng cánh đồng lớn phục vụ phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, đầu tư phát triển và chế biến dược liệu trên địa bàn; Thực hiện có hiệu quả Đề án chuyển đổi cơ cấu cây trồng gắn với ngành kinh tế mũi nhọn và sản phẩm chủ lực. Tăng cường công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, kết hợp chặt chẽ giữa công tác đào tạo và giải quyết việc làm sau đào tạo; thực hiện tốt việc lồng ghép các chương trình, dự án giảm nghèo vào các chương trình mục tiêu quốc gia. Nâng cao chất lượng các chương trình quốc gia về y tế, tăng cường chăm sóc sức khỏe nhân dân. Tiếp tục triển khai có hiệu quả Đề án nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện giai đoạn 2016-2020 và xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia theo đúng lộ trình. Bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống; giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội v.v. Ban chấp hành Đảng bộ huyện cơ bản thống nhất với nội dung các Kế hoạch đã thông qua; giao cho Ban thường vụ Huyện ủy tiếp thu các ý kiến tham gia, hoàn chỉnh, ban hành các Chương trình kế hoạch của Ban chấp hành Đảng bộ huyện khóa XVIII theo quy định./.

Mỹ Hòa