Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Đánh giá kết quả thực hiện các nhiệm vụ kinh tế-xã hội-ANQP nửa nhiệm kỳ thực hiện Đại hội đại biểu Đảng bộ Xã Hiếu
17-9-2018

Trong nửa đầu nhiệm kỳ 2015 – 2020, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiếu đã triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII Đảng bộ huyện và Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII của Đảng bộ xã. Cụ thể, kinh tế-xã hội trên địa bàn xã có nhiều khởi sắc, đời sống người dân được cải thiện rõ nét, kết cấu hạ tầng được đầu tư, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ phát triển trên địa bàn xã. Tổng sản lượng lương thực đạt hơn 1.300 tấn/năm, bình quân lương thực đầu người đạt 473 kg/người/năm, bình quân thu nhập đầu người đạt 8,96 triệu đồng/người/năm, đạt 81% so với mục tiêu đại hội đề ra. Kết quả xây dựng nông thôn mới trên địa bàn xã đã đạt 10/19 tiêu chí nông thôn mới.

Về các vấn đề văn hóa – xã hội có nhiều tiến bộ, an sinh xã hội được chăm lo đúng mức, công tác giảm nghèo đạt nhiều kết quả tích cực. Quốc phòng – an ninh được tăng cường, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo. Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được chú trọng, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức, đảng viên được nâng lên, đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Bên cạnh đó, trong nửa nhiệm kỳ qua, tiềm năng lợi thế của xã chưa được phát huy đúng mức; triển khai thực hiện một số chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã đạt thấp; việc huy động các nguồn lực để phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn xã còn hạn chế.

Sau khi nghe báo cáo và các ý kiến đánh giá, thảo luận tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Văn Lân – Bí thư Huyện ủy đánh giá cao những kết quả đạt được của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Hiếu. Để thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của xã trong thời gian tới, đồng chí Bí thư Huyện ủy yêu cầu Đảng ủy xã Hiếu chủ động, sáng tạo, quyết liệt hơn nữa trong việc lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ về phát triển kinh tế-xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh, xây dựng Đảng và hệ thống chính trị mà Nghị quyết Đại hội lần thứ XVIII của Đảng bộ xã đã đề ra. Đồng chí Bí thư Huyện ủy cũng nhấn mạnh một số nội dung: chú trọng công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí nguồn nhân lực đảm bảo chất lượng hoạt động của tổ chức cơ sở đảng; triển khai có hiệu quả các nguồn lực, tiềm năng, lợi thế sẵn có của địa phương; tập trung phát triển các loại cây trồng, vật nuôi mang lại hiệu quả kinh tế cao, thu nhập ổn định cho người dân; đồng thời tiếp tục tăng cường thực hiện dồn đổi, tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng cánh đồng lớn thực hiện phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao./.

Thiều Vân