Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Ban quản lý Dự án Giảm nghèo Khu vực Tây Nguyên huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2017 và phương hướng năm 2018
18-1-2018

Đồng chí Lê Đức Tín khai mạc Hội nghị và nêu rõ mục tiêu, nội dung, chương trình Hội nghị.

Đồng chí Nguyễn Đức Dũng – Tư vấn giám sát và đánh giá đã thông qua báo cáo tổng hợp kết quả thực hiện Dự án năm 2017. Theo đó, năm 2017 tổng số vốn được phân bổ là: 19.734.023 triệu đồng ( vốn ODA: 19.105.89 triệu đồng, vốn đối ứng: 628.133 triệu đồng). Kết quả giải ngân đến ngày 31/12/2017 là: 11.435.318 triệu đồng ( Vốn ODA: 11.015.792 triệu đồng, vốn đối ứng: 419.526 triệu đồng). Toàn huyện Kon Plông thực hiện 12 công trình CSHT( cơ sở hạ tầng) cấp thôn bản ( trong đó có 04 công trình chuyển sang năm 2018 do tình hình mưa bão kéo đài nên chưa thể hoàn thành theo Kế hoạch), 3 công trình CSHT nối cấp huyện và công tác vận hành, bảo trì các công trình tại địa bàn các xã,…. Hợp phần Phát triển Sinh kế bền vững, Dự án thực hiện 42 nhóm Tiểu dự án Sinh kế ( 17 nhóm An ninh lương thực và dinh dưỡng, 25 nhóm Đa dạng hóa Sinh kế) đã hoàn thành đúng theo Kế hoạch được giao. Ngoài ra, trong Báo cáo còn thông qua phương hướng và nhiệm vụ năm 2018.

Sau khi nghe báo cáo Đồng chí Nguyễn Trọng Sơn nhấn mạnh, tiến độ thực hiện Dự án trên phạm vi toàn huyện còn chậm so với Kế hoạch. Vì vậy, trong thời gian tới Ban QLDA huyện cần có những biện pháp để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án. Đặc biệt, Ban QLDA huyện cần tích cực hỗ trợ Ban Phát triển các xã hoàn thành dứt điểm công tác giải ngân của năm 2017; thực hiện sớm các Tiểu dự án Sinh kế năm 2018 theo Công văn số 05/ BQLDA- KHTH ngày 11/01/2018 của Ban QLDA tỉnh Kon Tum; đẩy mạnh công tác tuyên truyền đến người dân về cơ chế, chính sách và hoạt động của Dự án; việc nhân rộng một số Tiểu dự án đạt hiệu quả,…

Tại Hội nghị các đại biểu đã tham gia thảo luận, đánh giá kết quả, đi sâu phân tích các vấn đề khó khăn, vướng mắc và đưa ra các giải pháp khắc phục làm cơ sở cho việc triển khai Kế hoạch trong thời gian tới.

Sau khi nghe các Đại biểu tham dự Hội nghị thảo luận, Đồng chí Lê Đức Tín đã chỉ đạo hướng xử lý một số vấn đề còn tồn tại trong năm qua. Ông kết luận, Ban QLDA huyện, Ban Phát triển các xã và các Cơ quan đoàn thể cần phối hợp chặt chẽ để hỗ trợ cho các hoạt động của Dự án; thực hiện chế độ Báo cáo thường xuyên cho lãnh đạo Ban để có sự chỉ đạo kịp thời. Ông cũng tỏ ra quyết liệt khi đốc thúc Ban QLDA huyện, Ban phát triển các xã phải hoàn tất các hồ sơ, thủ tục quyết toán của năm 2017; đẩy mạnh công tác truyền thông về Dự án, thuyết phục người dân tham gia thực hiện các loại hình sản xuất đạt hiệu quả ( về kỹ thuật, quy trình và cách sử dụng các loại thuốc trong sản xuất nông nghiệp,…) để phát triển sinh kế bền vững, tạo thu nhập ổn định cho người dân trên địa bàn toàn huyện./.

Đình Bình