Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ VII giai đoạn 2012- 2017
8-11-2017

Từ sau đại hội thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện lần thứ VI năm 2012 đến nay, cấp ủy, chỉ huy các cơ quan, đơn vị đã bám sát chỉ thị, kế hoạch, chủ động trong tổ chức các hoạt động thi đua, đưa phong trào diễn ra liên tục, đều khắp trong toàn lực lượng. Chất lượng và hiệu quả thực hiện 4 mục tiêu thi đua có bước phát triển mới tạo đà cho việc hoàn thành tốt nhiệm vụ quốc phòng quân sự ở địa phương. Đặc biệt trong phong trào chung sức xây dựng nông thôn mới, 5 năm qua lực lượng vũ trang huyện đã đóng góp trên 7.600 ngày công giúp dân phòng chống lụt bão, vận chuyển hàng cứu trợ, dọn dẹp vệ sinh thôn làng; sửa chữa 7 ngôi nhà cho gia đình chính sách, người có công với cách mạng, thương binh, gia đình neo đơn, liệt sỹ; phối hợp với các xã nạo vét hơn 17 km kênh mương nội đồng, sửa chữa 22 km đường liên thôn; quyên góp ủng hộ hằng trăm bộ quần áo, chăn màn tặng nhân dân các thôn đỡ đầu vv... Với những thành tích trong tổ chức và thực hiện, lực lượng vũ trang huyện đã được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc năm 2015.

Nhận định trong những năm tới có nhiều thuận lợi và khó khăn, thách thức đan xen, Đại hội xác định mục tiêu phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện là hướng mạnh vào việc hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị trung tâm, xây dựng tổ chức đảng, cơ quan, đơn vị trong sạch vững mạnh, xây dựng nền quốc phong toàn dân gắn với thế trận an ninh nhân dân liên hoàn vững chắc, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng lực lượng, huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu, chăm lo ngày càng tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, chiến sỹ và bảo quản tốt vũ khí trang bị kỹ thuật phục vụ thực hiện các nhiệm vụ.

Nhân dịp này Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua quyết thắng lực lượng vũ trang huyện, giai đoạn 2012- 2017.