Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Kon Plông sơ kết công tác hội 6 tháng đầu năm 2022.
30-6-2022

Sáng ngày 30/6, Hội LHPN huyện Kon Plông tổ chức hội nghị Ban chấp hành gắn với sơ kết hoạt động công tác hội, phong trào phụ nữ 6 tháng đầu năm, triển khai phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022; tổng kết 10 năm thực hiện Quyết định 217 và 218 của Bộ Chính trị về giám sát, phản biện xã hội, góp ý xây dựng đảng, xây dựng chính quyền.

Trong 6 tháng đầu năm 2022, Hội LHPN huyện và các xã, Thị trấn tiếp tục triển khai sâu rộng phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”; tổ chức nhiều hoạt động nổi bật thực hiện 03 nhiệm vụ trọng tâm công tác hội. Tuyên truyền, vận động gần 10.300 lượt hội viên phụ nữ tham gia thực hiện cuộc vận động xây dựng “gia đình 5 không 3 sạch” gắn với xây dựng nông thôn mới. Phối hợp với Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh và Công ty Cổ phần thương mại Big C Sài Gòn cấp miễn phí gần 1.000 bếp tiết kiệm nhiên liệu ECOZEN cho các hộ dân. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện cũng đã nhận ủy thác với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cho 1.134 hộ hội viên vay vốn để đầu tư chăn nuôi, phát triển sản xuất, kinh doanh, tạo việc làm với tổng số dư nợ hơn 53 tỷ 351 triệu đồng. Bên cạnh đó, trao tặng mô hình sinh kế cho 5 hội viên phụ nữ nghèo; Duy trì các mô hình cho vay không tính lãi tại các cơ sở hội; Vận động hội viên giúp nhau hơn nghìn ngày công lao động và cây con giống các loại để phát triển kinh tế, ổn định đời sống. Hội phụ nữ các cấp còn phát huy vai trò tham gia phản biện xã hội, góp ý xây dựng đảng, chính quyền vững mạnh.

Về nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện xác định tiếp tục tuyên truyền hiệu quả các chủ trương, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết Đại hội phụ nữ các cấp đến cán bộ hội viên phụ nữ. Vận động hội viên tích cực thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi để phát triển kinh tế, giảm nghèo bền vững, nâng cao đời sống. Chú trọng hướng dẫn Hội Liên hiệp Phụ nữ các xã, thị trấn thực hiện tốt cuộc vận động xây dựng gia đình 5 không 3 sạch gắn với xây dựng nông thôn mới và thực hiện Đề án Làng phụ nữ dân tộc thiểu số nông thôn mới./.

Mỹ Hòa – Phạm Trọng