Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Hội nghị đánh giá công tác quản lý bảo vệ rừng
15-7-2022

Chiều ngày 15/7, Ban Chỉ đạo quản lý bảo vệ và phát triển rừng huyện Kon Plông tổ chức Hội nghị đánh giá công tác quản lý, bảo vệ, phát triển rừng 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.

Đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy Viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo quản lý, bảo vệ rừng huyện, chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các cơ quan, đơn vị là thành viên Ban chỉ đạo quản lý bảo vệ rừng huyện và các xã, thị trấn.

Trong thời gian qua, công tác quản lý bảo vệ, phát triển rừng, bảo vệ động vật hoang trên địa bàn huyện Kon Plông được các cấp, các ngành thực hiện quyết liệt, đạt được những kết quả quan trọng. Lực lượng chức năng huyện tập trung tăng cường tuyên truyền phổ biến pháp luật trong lĩnh vực lâm nghiệp. Các xã, thị trấn và các đơn vị chủ rừng trên địa bàn huyện tổ chức hơn 300 đợt tuần tra, truy quét nhằm ngăn ngừa, đấu tranh các hành vi vi phạm Luật Lâm nghiệp. Số vụ vi phạm Luật Lâm nghiệp giảm 18 vụ so với cùng kỳ năm 2021. Đã tổ chức đợt cao điểm hưởng ứng ngày bảo vệ động vật hoãng dã, kiểm tra, thu gom 278 dụng cụ bẫy đặt trong rừng, thu giữ 02 khẩu súng tự chế; tổ chức thả cá giống để tái tạo nguồn lợi thủy sản. Công tác phát triển rừng, trồng cây phân tán được quan tâm triển khai thực hiện, góp phần tăng độ che phủ của rừng; Việc triển khai thực hiện chính sách giao khoán bảo vệ rừng đã góp phần tăng thu nhập, cải thiện đời sống cho người dân.

Ban chỉ đạo quản lý, bảo vệ và phát triển rừng của huyện cũng nhận định: thời gian qua, trên địa bàn vẫn còn xảy ra những vụ việc nổi cộm trong công tác quản lý bảo vệ rừng. Do đó, để triển khai tốt nhiệm vụ quản lý, bảo vệ rừng trong thời gian tới, Ban Chỉ đạo quản lý bảo vệ và phát triển rừng huyện Kon Plông tiếp tục chỉ đạo đẩy mạnh công tác tuần tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong lĩnh vực Lâm nghiệp; Khẩn trương hoàn thành trồng mới 308 ha rừng trong năm 2022; Rà soát diện tích đất chồng lấn, lấn chiếm nằm trong lâm phần của các đơn vị chủ rừng; Tiếp tục tăng cường công tác thanh tra, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm hành vi vi phạm của các tổ chức, cá nhân./.

Thiều Văn