Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến UVUB huyện thường kỳ tháng 4 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2022.
4-5-2022

Ngày 04/5/2022, đồng chí Đặng Thanh Nam, Chủ tịch UBND huyện chủ trì cuộc họp trực tuyến Ủy viên Uỷ ban Nhân dân huyện thường kỳ tháng 4 và triển khai các nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2022.

Tham dự tại điểm cầu huyện gồm có: đồng chí Lê Đức Tín- UV BTV, Phó Chủ tịch TT UBND huyện; đồng chí Phạm Văn Thắng - HUV, Phó Chủ tịch UBND huyện; Các đồng chí Ủy viên Ủy ban Nhân dân huyện; Lãnh đạo các cơ quan: Trung tâm Văn hoá- Thể thao - Du lịch và Truyền thông huyện; Trung tâm Y tế huyện; Trung tâm Môi trường và Dịch vụ Đô thị; Chi cục thuế Khu vực số 1; Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện; Kho bạc nhà nước huyện; Chi cục thống kê khu vực Kon Plông – Kon Rẫy. Tại điểm cầu các xã thị trấn gồm: Bí thư Đảng ủy; Chủ tịch, Các Phó chủ tịch các xã, thị trấn; Trưởng Công an, Ban Chỉ huy quân sự xã, thị trấn; Trưởng trạm y tế; Cán bộ kiểm lâm địa bàn.

Tại hội nghị các cơ quan, đơn vị đã trình bày các nội dung: Báo cáo Tình hình phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh tháng 4 và triển khai nhiệm vụ trọng tâm trong tháng 5/2022. Báo cáo kết quả sản xuất vụ đông xuân 2021-2022 và tiến độ sản xuất vụ mùa 2022 (lúa, ngô, cây ăn quả, dược liệu và các loại cây trồng khác… công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm và vật nuôi. Báo cáo tiến độ chuẩn bị các điều kiện trồng rừng và cây phân tán năm 2022. Báo cáo tình hình du khách đến khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen trong dịp lễ 30/4 và ngày 1/5. Báo cáo công tác chuẩn bị kỳ thi cuối năm 2021-2022 và công tác bàn giao học về các địa phương quản lý đảm bảo công tác phòng chống đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em trong dịp hè.

Kết quả về thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội trên địa bàn huyện:

- Cây lúa đã xuống giống: 2.072,5/3.155 ha, đạt 65,7% kế hoạch; Cây ngô xuống giống: 485/1.430 ha, đạt 33,9% kế hoạch, hiện nay nhân dân tiếp tục xuống giống số diện tích còn lại. Cây sắn: Tổng diện tích đã trồng 1.397/1.416 ha, đạt 98,7% kế hoạch. Rau, hoa xứ lạnh: Triển khai trồng rau, hoa trên diện tích 255 ha quy hoạch rau hoa xứ lạnh, đạt 70,8% KH. Cây dược liệu: thực hiện trồng mới 89ha, đạt 22,3% KH, nâng tổng số diện tích cây dược liệu lên 840,6ha.

- Tổng sản lượng điện sản xuất trong tháng 4/2022 từ các nhà máy thủy điện trên địa bàn huyện là 7,763 triệu KWh, doanh thu đạt khoảng 15,2 tỷ đồng; lũy kế 4 tháng đầu năm 2022 là 120,16 triệu KWh, doanh thu đạt khoảng 200,7 tỷ đồng. Khối lượng nước cung cấp 27.269 m3, tổng tiền thu được khoảng 160,1 triệu đồng; lũy kế 04 tháng đầu năm 2022 là 90.906 m3, tổng số tiền thu được 523,9 triệu đồng.

- Tổng lượng khách du lịch đến địa bàn trong tháng 4 là 12.000 lượt khách; nâng tổng số lượt khách đến địa bàn huyện trong 4 tháng năm 2022 là: 91.000 lượt.

- Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn thực hiện tháng 04/2022: 33.622 triệu đồng; thực hiện 04 tháng năm 2022: 196.372 triệu đồng, đạt 58,3% dự toán huyện giao; địa phương hưởng 149.343 triệu đồng, đạt 63% dự toán huyện giao.

- Thực hiện khám chữa bệnh trong tháng 04 cho 2.385 lượt bệnh nhân; trong đó, khám BHYT là 1.755 lượt chiếm 73,6% tổng số lượt khám; lũy kế 04 tháng đầu năm thực hiện khám chữa bệnh cho 10.762 lượt bệnh nhân, trong đó, khám BHYT là 9.962 lượt chiếm 92,6% lượt khám. Triển khai các Kế hoạch, phương án phòng chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn của Trung ương, tỉnh trên địa bàn huyện có hiệu quả.

- Duy trì và thực hiện nghiêm túc chế độ tiếp công dân định kỳ và thường xuyên tại Trụ sở tiếp dân theo đúng Quy chế tiếp công dân của huyện đã được ban hành. Tổ chức tiếp dân, phân loại đơn thư để chuyển đến các cơ quan chức năng giải quyết kịp thời và theo thẩm quyền.

- Quốc phòng an ninh trên địa bàn huyện luôn được giữ vững, nâng cao tinh thần sẵn sàng chiến đấu của lực lượng vũ trang.

Tại Hội nghị trực tuyến, đồng chí Đặng Thanh Nam - Chủ tịch UBND huyện chỉ đạo các cơ quan, đơn vị, UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai các nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, trong đó tập trung các nôi dung sau:

- Bám sát vào các chỉ tiêu nghị quyết của Huyện uỷ, HĐND huyện để chủ động tham mưu các giải pháp kịp thời trong công tác thực hiện kinh tế - xã hội của huyện.

- Tập trung, khẩn trương triển khai sản xuất vụ mùa 2022 hoàn thành dứt điểm trong tháng 5/2022. Tăng cường công tác phòng chống dịch bệnh trên gia súc, gia cầm, cây trồng trên địa bàn các xã, thị trấn.

- Khẩn trương rà soát các chỉ tiêu sản xuất nông nghiệp năm 2022, để chủ động trong việc thực hiện các giải pháp, tập trung các nguồn lực trong thực hiện chỉ tiêu nông nghiệp.

- Sớm triển khai các giải pháp về phòng chống đói rét (chuẩn bị tích trữ thức ăn, làm cây rơm, thu gom dự trữ các phụ phẩm trong nông nghiệp) hạn chế thấp nhất trong công tác gia súc chết đói, chết rét trong mùa lạnh.

- Tuyên truyền vận động các hộ gia đình quản lý con em trong thời gian không đến trường, đặc biệt trong mùa mưa bão tránh các trường hợp tai nạn đáng tiếc xảy ra.

- Rà soát các nguồn thu trên địa bàn để tập trung thu ngân sách nhà nước (Quản lý chặt đối với các nguồn thu từ cát, đá, sỏi, đất cấp phối…).

- Nghiêm túc triển khai, thực hiện các nhiệm vụ thuộc quyền hạn, trách nhiệm của UBND xã, thị trấn trong xử lý vi phạm về rừng, đất đai, trật tự xây dựng…

- Tiếp tục duy trì hoạt động của các chợ phiên, tham mưu tổ chức hoạt động của cửa hàng thương mại của các xã để đáp ứng đưa hàng Việt về đến các xã, đảm bảo bình ổn giá, đồng thời phối hợp thực hiện kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm, kiểm tra nguồn gốc xuất xứ của hàng hoá.

- Tổ chức thi cuối học kỳ II năm học 2021-2022; xét hoàn thành chương trình Tiểu học, xét tốt nghiệp THCS. Tổ chức tổng kết năm học 2021-2022 tại các đơn vị trường. Hướng dẫn ôn tập hè và tổ chức các hoạt động trong hè 2022.

- Tập trung triển khai tiêm phòng vắc xin COVID -19 cho trẻ từ 6-12 tuổi theo quy định và tiêm phòng vắc xin COVID-19 mũi3, mũi 4.

Như Kỳ