Thứ 4, ngày 24 tháng 4 năm 2024
Hội nghị trực tuyến giao ban công tác báo chí quý III- 2017
20-10-2017

Dự Hội nghị tại điểm cầu của tỉnh có lãnh đạo Ban cán sự đảng UBND tỉnh, Sở TT&TT, Hội Nhà báo tỉnh, đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và địa phương; cơ quan chủ quản các tạp chí, bản tin, trang thông tin điện tử; lãnh đạo các sở, ban, ngành cấp tỉnh.

Tham dự hội nghị tại điểm cầu trực tuyến huyện Kon Plông có lãnh đạo Ban tuyên giáo huyện ủy; lãnh đạo UBND huyện và các đơn vị liên quan.

Trong quý III-2017, công tác phối hợp chỉ đạo, quản lý hoạt động báo chí-xuất bản trên địa bàn tỉnh được tiến hành thường xuyên, kịp thời, đúng quy định; các cơ quan chủ động tham mưu mở các lớp bồi dưỡng kỹ năng cung cấp thông tin và xử lý thông tin, nghiệp vụ báo chí, hướng dẫn về thực hiện quy định chi tiết việc phát ngôn và cung cấp thông tin cho báo chí của các cơ quan hành chính nhà nước. Các cơ quan báo chí, truyền thông của tỉnh đã bám sát chỉ đạo định hướng để triển khai tốt công tác thông tin tuyên truyền về các sự kiện chính trị nổi bật của đất nước, của tỉnh; công tác chỉ đạo, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp trong thực hiện nhiệm vụ chính trị. Báo, đài dành nhiều thời lượng tuyên truyền đậm nét các hoạt động "Đền ơn, đáp nghĩa- Uống nước nhớ nguồn" nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh, Liệt sỹ; quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác giữa tỉnh Kon Tum với các tỉnh Nam Lào; công tác chuẩn bị cho năm học mới. Các chuyên trang, chuyên mục tiếp tục được duy trì, từng bước đổi mới hình thức, nâng cao chất lượng nội dung đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương.
Tuy nhiên, bên cạnh đó vẫn còn một số tồn tại hạn chế như: việc tổ chức họp báo, cung cấp thông tin cho báo chí ở một vài đơn vị chưa bảo đảm; một số thông tin của báo chí trong nước phản ánh chưa đầy đủ, khách quan, không đúng bản chất của vấn đề, làm cho người đọc hiểu sai sự việc, tạo dư luận không tốt trong xã hội.
          Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Lê Thị Kim Đơn đề nghị, trong quý IV-2017, các cơ quan báo chí, truyền thông, tăng cường tuyên truyền việc triển khai thực hiện các nghị quyết của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XV; chương trình của Tỉnh ủy thực hiện các nghị quyết Hội nghị Trung ương 5 (khóa XII). Tập trung tuyên truyền kết quả Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII; đẩy mạnh tuyên truyền các nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, đặc biệt là Nghị quyết Trung ương 4 (khoá XII) về xây dựng Đảng gắn với Chỉ thị số 05-CT/TW về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; thường xuyên tuyên truyền về những kết quả và những giải pháp trong phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Các cơ quan báo chí chú ý phản ánh đồng đều các lĩnh vực của đời sống xã hội; quan tâm tuyên truyền về những nỗ lực của các địa phương, nhất là các xã vùng sâu, vùng xa trong việc triển khai, hỗ trợ nhân dân phát triển kinh tế; tăng cường giới thiệu biểu dương gương người tốt việc tốt./.

Phong San