Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Huyện Kon Plông tăng cường phòng, chống sốt xuất huyết Dengue
30-5-2022

Dự báo trong thời gian tới, số ca mắc sốt xuất huyết có xu hướng gia tăng do đang bắt đầu vào thời điểm mùa dịch. Để chủ động triển khai các biện pháp phòng, chống sốt xuất huyết trên địa bàn huyện, không để dịch bùng phát và hạn chế tối đa số ca mắc, tử vong;

UBND huyện yêu cầu các phòng, ban, ngành, đơn vị và UBND các xã, thị trấn tiếp tục triển khai quyết liệt, có hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh sốt xuất huyết.  Phối hợp với ngành Y tế triển khai Chiến dịch vệ sinh môi trường - diệt lăng quăng, bọ gậy đảm bảo tất cả các hộ gia đình tại vùng có dịch và có nguy cơ phải được kiểm tra, giám sát các bể, dụng cụ chứa nước, các vật dụng, đồ phế thải, nơi sinh sản của muỗi, các ổ bọ gậy là nguồn để tiến hành các hình thức tiêu diệt lăng quăng, bọ gậy.

Trung tâm Y tế huyện tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày ASEAN phòng, chống  sốt xuất huyết Dengue lần thứ 12 và triển khai các hoạt động thiết thực nhằm truyền thông phòng, chống sốt xuất huyết Dengue trước mùa dịch. Chỉ đạo các Trạm Y tế xã, thị trấn triển khai giám sát chặt chẽ việc xử lý triệt để ổ dịch sốt xuất huyết Dengue tại địa phương. Tổ chức phun hóa chất cho các hộ gia đình thuộc khu vực ổ dịch. Đảm bảo phun hóa chất đúng kỹ thuật, đánh giá quy trình kỹ thuật trước và sau phun để có chỉ định cụ thể. Xác định khu vực có nguy cơ cao để tổ chức phun hóa chất diệt muỗi chủ động phòng, chống sốt xuất huyết Dengue.  Đảm bảo công tác khám, chữa bệnh tổ chức tốt việc thu dung điều trị bệnh nhân, hạn chế tối đa các trường hợp tử vong do sốt xuất huyết Dengue, tránh tình trạng bệnh nhân không được tư vấn, cấp cứu, điều trị và chuyển tuyến kịp thời, có kế hoạch phân tuyến điều trị, hỗ trợ tuyến dưới, tránh tình trạnh quá tải tại bệnh viện./.

Mỹ Hòa – Thiều Vân