Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Huyện đoàn Kon Plông phối hợp cùng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện tổ chức hội nghị tổng kết Công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm 2016 - 2017
13-9-2017

Về dự hội nghị có các đồng chí lãnh đạo đại diện phòng Giáo dục và Đào tạo huyện, các đồng chí trong Thường trực Huyện đoàn Kon Plông, cùng các đồng chí Tổng phụ trách Liên đội các trường học trên địa bàn huyện.

Trong năm học vừa qua, Hội đồng Đội huyện đã phối hợp với các tổ chức, phòng ban, đoàn thể liên quan triển khai nhiều hoạt động có ý nghĩa thiết thực cho các đội viên, nhi đồng; động viên, khích lệ tinh thần học tập đối với các em học sinh vùng đặc biệt khó khăn. Nổi bật như: Chương trình Vui tết thiếu nhi, tặng cặp sách, sách vở cho 50 em học sinh tiểu học và trung học cơ sở, thuộc diện khó khăn trên địa bàn xã Ngọc Tem; Tổ chức vui tết Trung thu cho hơn 800 thiếu nhi, nhi đồng tại điểm trung tâm huyện và các xã Măng Cành, Đắk Long. Phối hợp với Tỉnh đoàn Kon Tum, Báo Tuổi trẻ thuộc Thành đoàn Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức chương trình “ Tết trung thu cho học sinh vùng lũ, hạn, mặn”, trao 300 suất quà, mỗi suất trị giá 500 ngàn đồng cho 140 em tại xã Đắk Nên và 160 em tại xã Đắk Ring. Chương trình "Thắp sáng ước mơ thiếu nhi Kon Tum" được triển khai tới toàn bộ các Liên đội, kêu gọi , thu hút được nhiều nhà hảo tâm nhằm giúp các em có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong cuộc sống, trao tặng 80 suất học bổng, 20 xe đạp với tổng trị giá trên 130 triệu đồng... Các hoạt động phong trào của Đội được tổ chức rộng khắp tới tất cả các Liên đội như; Chương trình Tự hào truyền thống - tiếp bước cha anh, Chương trình Luyện rèn tri thức- Vững bước tương lai, Chương trình Vui khỏe, an toàn- Làm ngàn việc tốt, Chương trình Xây dựng đội vững mạnh- Cùng tiến bước lên đoàn và Chương trình Khăn hồng tình nguyện - Chắp cánh yêu thương.

Tại hội nghị, Hội đồng Đội huyện Kon Plông đã tổ chức Khen thưởng cho 17 Liên đội và 7 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Đội và phong trào trào Thanh, thiếu nhi năm học 2016 - 2017./.

Phong San