Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Ủy ban nhân dân huyện làm việc với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đến tìm hiểu cơ hội đầu tư vào địa bàn huyện
31-10-2018

Tham dự buổi làm việc có lãnh đạo các phòng, ban liên quan.

Về phía doanh nghiệp Hàn Quốc có ông Oh Sang Sik, Tổng giám đốc Công ty TNHH KotekBio, kinh doanh các sản phẩm nông nghiệp được sản xuất hữu cơ; Ông Kim Jin Mu, Giám đốc điều hành Công ty cổ phần Y&J Viet Nam Trading, chuyên về trồng và chế biến các sản phẩm từ nhân sâm. Ngoài ra còn có giáo sư, kỹ sư chuyên nghiên cứu về cây trồng và thổ nhưỡng.

Tại buổi làm việc, đồng chí chủ tịch UBND huyện Kon Plông giới thiệu khái quát với Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc điều kiện tự nhiên, xã hội, tiềm năng, lợi thế về khí hậu, đất đai và các chính sách thu hút đầu tư vào địa bàn huyện. Trong đó, đặc biệt là thế mạnh về trồng cây dược liệu sạch, rất phù hợp với hướng phát triển của các doanh nghiệp Hàn Quốc.

Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc bày tỏ sự cảm ơn đối với huyện đã nhiệt tình đón tiếp đoàn và cung cấp đầy đủ, chi tiết các nội dung mà đoàn quan tâm. Mong muốn của doanh nghiệp Hàn Quốc là liên kết đầu tư trồng và chế biến các sản phẩm từ cây sâm; Sau đó có thể mở rộng ra đối với các loại cây dược liệu khác. Trước mắt, doanh nghiệp Hàn Quốc đề nghị liên kết trồng thử nghiệm khoảng 01 ha sâm, sau đó sẽ tổ chức đánh giá về mức độ thích nghi, năng suất, chất lượng sản phẩm. Nếu đạt kỳ vọng, doanh nghiệp Hàn Quốc sẽ liên kết sản xuất trên quy mô lớn và đầu tư xây dựng Nhà máy chế biến các sản phẩm từ cây sâm tại huyện Kon Plông.

Sau khi làm việc với huyện, Đoàn doanh nghiệp Hàn Quốc đã đi khảo sát thực tế tại một số nông trại trên địa bàn./.

Văn Tuấn