Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Viện kiểm sát nhân dân huyện tổ chức hội nghị triển khai công tác năm 2018
25-1-2018

Dự hội nghị có đồng chí Bùi Đoàn Khương- Phó Bí thư Huyện ủy; Các đ/c lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh và lãnh đạo các cơ quan tư pháp huyện.

Trong năm 2017, Viện Kiểm sát nhân dân huyện KonPlông đã triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ công tác của ngành. Thực hành quyền công tố và kiểm sát các hoạt động tư pháp đúng quy định của Pháp luật, từ việc tiếp nhận tin báo, tố giác về tội phạm và kiến nghị khởi tố đến việc khởi tố, điều tra, truy tố, xét xử và thi hành án bảo đảm đúng người, đúng tội, đúng pháp luật, không để lọt tội phạm và người phạm tội, không làm oan người vô tội.

Năm 2018, Viện Kiểm sát nhân dân huyện KonPlông xác định một số nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện đó là: Làm tốt công tác nghiệp vụ nhằm chống oan sai, chống bỏ lọt tội phạm và người phạm tội; chủ động đề ra các giải pháp nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác thực hành công tố kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự. Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác kiểm sát các hoạt động tư pháp. Tiếp tục triển khai thực hiện và tham gia xây dựng các Dự án Luật sửa đổi, bổ sung. Tiếp tục đổi mới công tác tổ chức cán bộ; tăng cường kỷ cương, kỷ luật, bản lĩnh, trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, Kiểm sát viên trong thực thi công vụ; đề cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu đơn vị. Thực hiện tốt các chức năng, nhiệm vụ của Viện kiểm sát nhân dân.

Kết thúc hội nghị, các cơ quan gồm: Viện kiểm sát nhân dân, Công an, Tòa án, Hạt Kiểm lâm, Chi cục thi hành án và Chi cục thuế đã tiến hành ký kết Quy chế phối hợp công tác liên ngành năm 2018./.

Mỹ Hòa + Phan Hoàng