Các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020
16-9-2019
Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của học sinh cả nước chào đón năm học mới, sáng ngày 5/9/2019, đồng loạt các đơn vị trường học trên địa bàn huyện tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020
Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020 tại Trường Nội trú huyện

Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú huyện Kon Plông tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019-2020. Năm học này, nhà trường có tổng số 13 lớp, 405 học sinh. Đồng chí Nguyễn Văn Lân- Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy đến dự và đánh trống khai giảng năm học mới.

Năm học 2018-2019, Trường PTDTNT huyện Kon Plông đã đạt được những kết quả  rất đáng khích lệ; các hoạt động giáo dục trong nhà trường đều có sự chuyển biến tích cực: Nhà trường được Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh KonTum công nhận tập thể Trường tiên tiến và 08 Tổ bộ môn được công nhận tập thể lao động tiên tiến; 55 giáo viên được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở và lao động tiên tiến. Có 16 đề tài tham gia thi sáng kiến kinh nghiệm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng cấp trường. Trong đó, 05 đề tại xếp loại giỏi; 11 đề tài xếp loại khá; cấp Sở có 04 Đề tài đạt loại khá.

Nề nếp kỷ cương trường học được giữ vững, chất lượng giáo dục các môn học được nâng lên. Tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm loại khá và tốt đạt 98%; Tỷ lệ học lực khá và giỏi đạt 36,8%; Tỷ lệ lên lớp đạt 95,7%; Tỷ lệ duy trì sỹ số học sinh đạt 95%. Có 01 học sinh giỏi cấp huyện môn tiếng Anh; 01 học sinh giỏi cấp tỉnh môn Lịch sử; 01 học sinh đạt giải khuyến khích  thi Tài Năng Tiếng Anh cấp tỉnh; 05 huy chương vàng, 03 huy chương bạc, 07 huy chương đồng các giải thể dục-thể thao học sinh cấp tỉnh; giải khuyến khích hội diễn cồng chiêng-múa xoang do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức.

Phát huy những thành tích đã đạt được, năm học 2019-2020, Trường PTDTNT huyện Kon Plông tiếp tục triển khai thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW của Hội nghị Trung ương 8 khóa XI về đổi mới căn bản, toàn diện Giáo dục và Đào tạo; Kết luận số 49-KL/TW của Ban Bí thư về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 11 của Bộ Chính trị về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác khuyến học, khuyến tài và xây dựng xã hội học tập. Đổi mới và nâng cao hiệu lực hiệu quả quản lý; chủ động linh hoạt trong việc thực hiện chương trình; đổi mới mạnh mẽ phương pháp dạy và học, hình thức kiểm tra đánh giá, bồi dưỡng nâng cao chất lượng đội ngũ; chú trọng xây dựng mô hình trường học gắn với thực tiễn thông qua các hoạt động giáo dục hướng nghiệp, hoạt động trải nghiệm, nhằm từng bước hướng tới mục tiêu nâng cao chất lượng theo mô hình trường chuẩn Quốc gia.

Cũng trong sáng 5/9, thầy và trò Phân hiệu Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú tại xã Đăk Tăng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới.

Đến dự chung vui cùng tập thể giáo viên, học sinh nhà trường có đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo một số phòng, ban của huyện.

Năm học 2019-2020, nhà trường có 5 lớp với 123 học sinh, 21 giáo viên, cán bộ quản lý, nhân viên.

Năm học vừa qua  tỉ lệ  học sinh lên lớp là 98%,  đỗ tốt nghiệp 65% , nhà  trường đã được Sở Giáo dục tặng danh hiệu tập thể lao động tiên tiến (LĐTT), 02 tập thể cùng với 11 cán bộ, giáo viên , nhân viên được công nhận LĐTT.

Lễ khai giảng tại Phân hiệu Phổ thông Dân tộc Nội trú xã Đắk Tăng

Tại buổi lễ, đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã trao tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân của trường có thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Động viên thầy và trò nhà trường tiếp tục nỗ lực phấn đấu, giành được nhiều thành tích trong giảng dạy, học tập và rèn luyện.

Tại Trường Trung học cơ sở Măng Đen, đến dự Lễ khai giảng cùng thầy cô và học sinh nhà trường, có đồng chí Y Lang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân huyện; Đồng chí Nguyễn Văn Bình- Tỉnh ủy viên- Giám đốc Sở Văn hóa-Thể thao và Du lịch tỉnh Kon Tum; lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện.

Năm học vừa qua, Trường Trung học cơ sở Măng Đen có 95,9% học sinh đạt hạnh kiểm khá, tốt; 57,6% học sinh có học lực khá, giỏi; 29 học sinh đạt học sinh giỏi cấp huyện; 03 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh; 01 giải nhì hội thi Khoa học Kỹ thuật học sinh cấp tỉnh; 01 giải nhất Hội thi Văn hóa đọc tỉnh Kon Tum. Tập thể nhà trường vinh dự là 01 trong 16 đơn vị được UBND tỉnh Kon Tum tặng cờ thi đua đơn vị dẫn đầu khối các trường Trung học cơ sở huyện KonPlông; Đồng thời, được UBND huyện Kon Plông công nhận là tập thể lao động tiên tiến.

Năm học 2019-2020, Trường THCS Măng Đen tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, phấn đấu thực hiện tốt 9 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp cơ bản mà ngành giáo dục đã đề ra trong Chỉ thị thực hiện nhiệm vụ năm học cũng như Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp.

Lễ Khai giảng tại Trường Trung học cơ sở Măng Đen

Nhân dịp này, Công ty Cổ phần xây dựng Du lịch Hải Đăng – Thành phố Hồ Chí Minh và Công ty Cổ phần Sài gòn- Măng Đen đã trao tặng 09 chiếc xe đạp và 45 suất quà cho các em học sinh nghèo, hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; Phòng Giao dịch ngân hàng Nông nghiệp Agribank Kon Plông trao tặng học bổng trị giá 2.000.000 đồng cho các em học sinh dân tộc thiểu số vượt khó học tốt./.

Mỹ Hoà