Thứ 4, ngày 1 tháng 5 năm 2024
Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ huyện mở rộng
11-4-2024
Ngày 10/4, Huyện ủy Kon Plông tổ chức Hội nghị lần thứ 17 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX (mở rộng) nhằm đánh giá tình hình thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội 03 tháng đầu năm 2024 và thông qua một số nội dung quan trọng của huyện.

Chủ trì hội nghị có các đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Y Thị, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy; đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện.

Tham dự hội nghị có các đồng chí là Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; Uỷ viên Uỷ ban Kiểm tra Huyện ủy; Bí thư các chi bộ, đảng bộ cơ sở; Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị trực thuộc UBND huyện, Chủ tịch UBND các xã, thị trấn.

Trong 03 tháng đầu năm 2024, tình hình kinh tế - xã hội trên địa bàn huyện tiếp tục ổn định, phát triển và đạt được nhiều kết quả. Tổng giá trị sản xuất ước khoảng 1.234,5 tỷ đồng, đạt 28,9% Nghị quyết. Tổng vốn đầu tư là 307,8 tỷ đồng, đạt 41,5% kế hoạch và tăng 52% so với cùng kỳ năm trước. Thu NSNN trên địa bàn là 136,4 tỷ đồng, đạt 21% dự toán. Đã chỉ đạo triển khai quyết liệt trong công tác phân bổ và đôn đốc giải ngân kế hoạch vốn đầu tư ngay từ đầu năm; đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra, giám sát, đánh giá dự án đầu tư công, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện dự án. Đến nay đã giải ngân được 89,1 tỷ đồng, đạt 29% so với kế hoạch.

Sản xuất nông nghiệp triển khai theo kế hoạch, các cây trồng chủ lực của huyện tiếp tục được chú trọng phát triển. Các xã, thị trấn đã xuống giống trồng hơn 3.000 ha cây hàng năm. Tổng đàn gia súc hơn 24.400 con; đạt 95,2 % kế hoạch. Hiện nay, Nhân dân đang tập trung chăm sóc các loại cây trồng, vật nuôi hiện có. Đồng thời, chuẩn bị ươm cây sâm dây, và ươm 200.000 cây cà phê Abarica. Hướng dẫn kỹ thuật cho các hộ dân tham gia mô hình trồng cây ăn quả tại các xã Ngọk Tem, Đăk Nên và thị trấn Măng Đen; triển khai mô hình trồng giống lúa ST25 tại xã Đăk Ring; mô hình trồng 400 cây chuối Tây thái, chuối già Nam Mỹ, chuối Laba tại thôn Xô Luông, xã Đăk Nên…

Công tác quản lý, bảo vệ và phát triển rừng, phòng cháy chữa cháy rừng được tăng cường. UBND huyện đang chỉ đạo triển khai công tác trồng rừng theo kế hoạch năm 2024 đảm bảo các điều kiện theo quy định. Khu du lịch sinh thái Măng Đen đón hơn 720.000 lượt khách, đạt 60% kế hoạch, tăng 46,9 so với cùng kỳ; công suất sử dụng phòng tại các điểm kinh doanh dịch vụ lưu trú khoảng 85%, tổng doanh thu đạt khoảng 144 tỷ đồng.

Tiếp tục chỉ đạo triển khai lập các đồ án quy hoạch trên địa bàn. Hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật trung tâm huyện và hạ tầng nông thôn tiếp tục được quan tâm đầu tư. Công tác cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh được quan tâm chỉ đạo. Các chế độ, chính sách về an sinh xã hội và giảm nghèo được triển khai đầy đủ, kịp thời, đúng quy định.

Cơ sở vật chất giáo dục được quan tâm, đầu tư. Tình hình dịch bệnh ổn định, kiểm soát tốt. Công tác cải cách thủ tục hành chính được thực hiện mạnh mẽ; kỷ luật, kỷ cương hành chính được chú trọng. Quốc phòng, an ninh được giữ vững, trật tự an toàn xã hội được đảm bảo.

Tại hội nghị, các đại biểu đã thảo luận, cho ý kiến vào một số nội dung như:  Tờ trình về dự thảo Báo cáo 03 năm triển khai thực hiện Nghị quyết số 01-NQ/HU, ngày 04-02-2021 của Ban Chấp hành Đảng bộ huyện về định hướng kêu gọi và xác định các dự án đầu tư giai đoạn 2021-2025. Tờ trình về dự thảo Kế hoạch thực hiện Kết luận số 1389-KL/TU, ngày 06-02-2024 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy "về đánh giá, xếp loại chất lượng Đảng bộ huyện Kon Plông năm 2023

Hội nghị cũng cho ý kiến vào nội dung Báo cáo những công việc chủ yếu của Ban Thường vụ Huyện ủy đã giải quyết từ sau Hội nghị lần thứ 16 Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XIX đến nay; những vấn đề Ban Thường vụ Huyện ủy sẽ bàn và quyết định trong thời gian tới./.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng