Thứ 3, ngày 30 tháng 4 năm 2024
Huyện Kon Plông có 07 điểm du lịch được công nhận
27-6-2023
Nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của địa phương về du lịch, trong thời gia qua huyện Kon Plông đã đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển các loại hình du lịch. Đồng thời, huy động lồng ghép nhiều nguồn vốn để đầu tư xây dựng hệ thống hạ tầng cơ sở phục vụ phát triển du lịch đảm bảo khang trang, hiện đại và hài hòa với cảnh quan thiên nhiên.
Đến nay, toàn huyện có 07 điểm du lịch đã được UBND tỉnh công nhận. Trong đó, có 02 điểm du lịch cộng đồng, đó là Làng du lịch cộng đồng Kon Pring, thị trấn Măng Đen và Làng du lịch cộng đồng Vi Rơ Ngheo, xã Đăk Tăng.

Cùng với đó, là hệ thống cơ sở lưu trú, kinh doanh du lịch ngày càng phát triển, đến nay trên địa bàn huyện có khoảng 800 phòng nghỉ đảm bảo cho hơn 5.000 lượt khách lưu trú mỗi ngày. Hầu hết các cơ sở kinh doanh dịch vụ lưu trú trên địa bàn huyện đều được thiết kế, đầu tư xây dựng theo không gian kiến trúc xanh, hài hòa, gần gũi với thiên nhiên, phát huy tối ưu thế mạnh về điều kiện khí hậu và cảnh quan thiên nhiên của huyện./.

Mỹ Hòa -Lý Tưởng

lens Sức hút Măng Đen (2-1-2023)