banner
Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Công bố và và trao chứng nhận sản phẩm OCOP
15-1-2024
Ngày 12/01, UBND huyện Kon Plông tổ chức Lễ công bố quyết định và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP 3 sao.

Dự lễ có đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban liên quan, các chủ thể có sản phẩm đạt OCOP 3 sao.
 

 
Tại hội nghị, lãnh đạo huyện Kon Plông đã công bố Quyết định và trao gấy chứng nhận sản phẩm OCOP đạt 03 năm 2023 đối với 22 sản phẩm của 07 chủ thể.

Trong đó, có các sản phẩm OCOP nổi bật như: mật ong rừng; mật ong rừng lên men, nước chiết sâm dây Ngọc Linh; trà dược liệu, nước trái cây lên men, tinh dầu dược liệu, hồng đẳng sâm rừng… của Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Sim Thiên Sơn; Công ty cổ phần PYLOHERB; Công ty trách nhiệm hữu hạn Thương mại dịch vụ Hồng phát Kon Plông. Sản phẩm rượu đẳng sâm Măng Đen M3 của Công ty trách nhiệm hữu hạn Dược điền Măng Đen.
 Hợp tác xã Du lịch và Thủy sản Đắk Tăng với sản phẩm là Cá lóc một nắng và Mật trường thọ; Hộ kinh doanh nhà hàng, khách sạn Thông đỏ với sản phẩm cam sạch; Hợp tác xã Nông lâm nghiệp thương mại và dịch vụ xã Ngọk Tem với sản phẩm tinh dầu sả Java.

Như vậy, sau 03 năm triển khai Chương trình mỗi xã một sản phẩm OCOP, đến nay huyện Kon Plông đã có 64 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP 3 sao. Chất lượng các sản phẩm OCOP được đánh giá tốt, hình thức bao bì đẹp, đảm bảo quy định, đặc trưng của địa phương, được người tiêu dùng đánh giá cao. 

Việc công nhận sản phẩm OCOP đợt này, vừa tạo ra cơ hội để các chủ thể xây dựng thương hiệu, dễ dàng tiếp cận hơn với các kênh phân phối và người tiêu dùng; cũng là động lực để cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục đầu tư về cơ sở vật chất, con người, vùng nguyên liệu… cho ra những sản phẩm chất lượng, giá trị và tạo công ăn việc làm cho người lao động nông thôn, góp phần phát triển kinh tế của huyện./.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng
Số lượt xem:5534

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


 

 
Hinh Anh
 
Chuyen doi so
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh

 
Hinh Anh
 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao -Du lịch & Truyền thông huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Chung nhan Tin Nhiem Mang
1576360 Tổng số người truy cập: 1032 Số người online:
Phát triển:TNC