Thứ 7, ngày 27 tháng 4 năm 2024
Công an huyện Phát động phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc khối trường học năm 2017
13-10-2017

Thực hiện Quy chế phối hợp số 15/QCPH/CAT-SGH&ĐT ngày 14/05/2016 giữa Công an tỉnh Kon Tum và Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Kon Tum về  thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia và bảo đảm trật tự, an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm, vi phạm pháp luật khác trong ngành Giáo dục giữa.Tối hai ngày 10 - 11/10/2017, Công an huyện Kon Plông đã tổ chức, phát động phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc tại 02 trường học: Trường PTDTBT THCS Đăk Ring và Trường PTDTBT THCS xã Đăk Nên. Tham dự buổi phát động có đồng chí Thiếu tá Nguyễn Mạnh Hà – Phó Trưởng Công an huyện, BGH Trường PTDTBT THCS Đăk Ring, BGH Trường PTDTBT THCS xã Đăk Nên, Cán bộ chiến sĩ Công an huyện cùng toàn thể giáo viên, học sinh Trường PTDTBT THCS Đăk Ring và Trường PTDTBT THCS xã Đăk Nên.

Tại buổi phát động, cán bộ chiến sĩ Công an huyện đã truyền đạt nhiều nội dung pháp luật liên quan các vấn đề trong học đường như: Cảnh giác với hoạt động tuyên truyền trái pháp luật trên mạng xã hội; Phòng chống tội phạm trong học đường và trách nhiệm của học sinh, sinh viên; Tác hại của ma túy và trách nhiệm của học sinh, sinh viên trong phòng chống ma túy; Tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về các quy định và xử lý các hành vi vi phạm về đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông đối với người học sinh và cán bộ, nhà giáo; Biện pháp phòng chống phản động, móc nối, lôi kéo học sinh, sinh viên tham gia chống phá Đảng, Nhà nước; Phòng chống tác hại của Game online trong học đường.

Buổi tuyên truyền nhằm phát huy có hiệu quả công tác đảm bảo an ninh trật tự ở cơ sở khối trường học, góp phần đẩy mạnh phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc, nâng cao tinh thần cảnh giác cũng như chấp hành pháp luật cho cán bộ, công nhân viên trong ngành giáo dục, học sinh, sinh viên trong cơ sở giáo dục.

A Hội, Công an huyện