Thứ 6, ngày 26 tháng 4 năm 2024
Đảng bộ xã Hiếu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025
25-5-2020

Đồng chí Nguyễn Văn Lân – Tỉnh ủy viên-  Bí thư Huyện ủy dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong 05 năm qua, thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Hiếu lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2015-2020; Ban chấp hành, Ban Thường vụ Đảng ủy xã đã cụ thể hóa Nghị quyết của Đại hội thành chương trình, kế hoạch hàng năm, lãnh đạo thực hiện cơ bản đạt mục tiêu đề ra.

Kinh tế phát triển khá và đúng định hướng. Tổng diện tích gieo trồng đến cuối năm 2019 là 979 ha. Tổng sản lượng lương thực có hạt 1.681,4 tấn. Lương thực bình quân đầu người 540,3kg/người/năm. Thu nhập bình quân đầu người đạt 18,42 triệu đồng/người/năm, đạt 167,5% Nghị quyết đề ra. Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn đạt trên 324 triệu đồng, bằng 1,32% tổng chi ngân sách địa phương và bằng 1,33% mức chi thường xuyên. Tổng diện tích gieo trồng cây hàng năm 610 ha. Diện tích cây lâu năm 368 ha. Thực hiện chuyển đổi  một số diện tích cây trồng truyền thống có giá trị kinh tế thấp sang trồng các loại cây làm thức ăn chăn nuôi, cây dược liệu có giá trị; Dồn đổi tích tụ đất nông nghiệp để xây dựng cách đồng lớn phát triển nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao…

Xây dựng nông thôn mới đạt kết quả tích cực. Huy động nhân dân đóng góp được 5.229 ngày công, quy đổi thành tiền khoảng 784,35 triệu đồng. Đến cuối năm 2019, Đảng bộ và Nhân dân xã Hiếu đã thực hiện và đạt 12/19 tiêu chí Nông thôn mới. Kết cấu hạ tầng nông thôn như điện đường trường trạm và nhiều công trình dân sinh tiếp tục được đầu tư, nâng cấp và mở rộng, tạo điều kiện cho sản xuất phát triển, bộ mặt nông thôn có nhiều đổi mới.

Các chương trình mục tiêu quốc gia về giảm nghèo được triển khai quyết liệt; Nhiều chương trình, dự án được lồng ghép triển khai với các nguồn lực hỗ trợ trực tiếp cho hộ nghèo để có điều kiện phát triển kinh tế. Tỷ lệ lao động qua đào tạo đạt 18,3%. Tỷ lệ hộ nghèo của xã giảm mạnh, cơ bản không còn hộ đói; 100% con em các gia đình chính sách được đến trường và hưởng các chế độ ưu đãi đầy đủ; Người tàn tật, đối tượng có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em mồ côi được chăm lo giúp đỡ kịp thời. Tỷ lệ hộ gia đình có nước sinh hoạt hợp vệ sinh đạt trên 95%; 100% thôn, làng có điện thắp sáng từ lưới điện quốc gia.

Về công tác xây dựng Đảng và củng cố hệ thống chính trị ở cơ sở: Đảng ủy xã Hiếu chú trọng xây dựng Đảng bộ xã vững mạnh về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức. Tuyên truyền, quán triệt, cụ thể hóa Chủ trương, Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận, Quy định của các cấp ủy Đảng được triển khai kịp thời, đổi mới, tạo sự đồng thuận nhất trí trong Nhân dân. Nhiệm vụ phát triển đảng viên được coi trọng cả về số lượng và chất lượng. Đến hết năm 2019, toàn xã có 219 đảng viên, đã kết nạp 28 đảng viên, đạt 56% Nghị quyết đề ra.

Đảng bộ xã Hiếu phấn đấu đến năm 2025: Nâng tổng diện tích gieo trồng đạt 1.147ha. Tổng sản lượng lương thực có hạt 1.706 tấn. Duy trì mức lương thực bình quân đầu người 540 kg/ người/năm. Thu ngân sách trên địa bàn đạt 250 triệu đồng. Xã đạt chuẩn xã nông thôn mới. Tỷ lệ tăng dân số tự nhiên 1,7%. Tỷ lệ trẻ em suy dinh dưỡng dưới 5 tuổi còn dưới 20%. Tỷ lệ hộ nghèo hàng năm bình quân từ 7-8%/năm. An ninh nông thôn được giữ vững.

Đại hội đã bầu Ban Chấp hành Đảng bộ xã Hiếu khóa XIX, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 15 đồng chí. Bầu 8 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kon Plông lần thứ XIX, nhiệm kỳ 2020-2025.

Mỹ Hoà