Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Đảng bộ xã Măng Cành tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
25-5-2020

Đồng chí Bùi Đoàn Khương, Phó Bí thư Huyện ủy đến dự và chỉ đạo Đại hội.

Trong nhiệm kỳ qua, Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân xã Măng Cành đã đoàn kết, nỗ lực phấn đấu thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã lần thứ XI, đạt những kết quả quan trọng. Tổng sản lượng lương thực cây có hạt 1.655 tấn, đạt 101%. Bình quân lương thực đầu người đạt 661,8 kg/năm, đạt 147% Nghị quyết. Thu nhập bình quân đầu người tăng từ 12 triệu đồng năm 2015 lên 38 triệu đồng năm 2020, vượt 258%.

Tổng thu ngân sách xã trong nhiệm kỳ dự kiến khoảng 22,7 tỷ đồng. Trong đó, thu tại địa bàn là 594 triệu đồng. Kinh tế có bước phát triển toàn diện, duy trì tốc độ tăng trưởng ổn định; Chuyển dịch cơ cấu kinh tế phù hợp, khai thác tốt các tiềm năng lợi thế của xã để phát triển. Huy động được nhiều nguồn lực cho phát triển, kết cấu hạ tầng từng bước được đầu tư đồng bộ. Xây dựng nông thôn mới đạt nhiều kết quả. Giáo dục, đào tạo, y tế, văn hóa phát triển mạnh mẽ cả quy mô và chất lượng. Công tác giảm nghèo được triển khai có chất lượng hơn, đời sống nhân dân được cải thiện rõ rệt. Các vấn đề an sinh xã hội được quan tâm chỉ đạo kịp thời. Quốc phòng an ninh luôn được củng cố và giữ vững.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị được chú trọng. Công tác xây dựng chi bộ, phát triển đảng viên luôn được coi trọng về chất lượng, đặc biệt là xây dựng tổ chức Đảng vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, đảm bảo giữ vững vai trò hạt nhân chính trị ở cơ sở. Đảng bộ xã Măng Cành có 15 chi bộ trực thuộc, với 163 đảng viên, trong nhiệm kỳ đã kết nạp được 34 đảng viên mới.

Đảng bộ xã Măng Cành phấn đấu đến năm 2025 nâng thu nhập bình quân đầu người đạt 47 triệu đồng. Thu ngân sách Nhà nước đạt khoảng 23,5 tỷ đồng. Bình quân lương thực đầu người 750kg/năm. Trên 50% lao động qua đào tạo. Xã đạt chuẩn nông thôn mới và tiến tới đạt kiểu mẫu về xây dựng nông thôn mới. Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 5%; 100% cơ sở sản xuất kinh doanh đạt tiêu chuẩn về môi trường; Kết nạp mới từ 50 đến 55 đảng viên.

Đại hội đại biểu Đảng bộ xã Măng Cành lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 đã bầu Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa mới gồm 14 đồng chí. Bầu 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kon Plông khoá XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Mỹ Hoà