Ngày 12/06, đồng chí Dương Văn Trang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh đã có buổi tiếp xúc cử tri xã Hiếu, Măng Cành huyện Kon Plông trước Kỳ họp thứ 9 của HĐND tỉnh.

Tham dự buổi tiếp xúc cử tri có đồng chí Nguyễn Hữu Tháp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan của tỉnh.
Về phía huyện Kon Plông có đồng chí Đặng Quang Hà, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Lê Đức Tín, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban, ngành của huyện Kon Plông cùng đông đảo bà con cử tri.

Cử tri xã Hiếu đã kiến nghị một số vấn đề như: Một số hộ dân ở ngã tư đông Trường Sơn đã định cư lâu năm nhưng không làm được giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất đề nghị các cấp chính quyền quan tâm, giải quyết để các hộ dân an tâm định cư; đề nghị chính quyền quan tâm, hỗ trợ việc cấp đất sản xuất cho người dân; quan tâm đầu tư, nâng cấp Quốc lộ 24 đoạn từ xã Hiếu, huyện Kon Plông đi tỉnh Quảng Ngãi để người dân thuận tiện trong quá trình đi lại và vận chuyển hàng hóa.

Cử tri xã Măng Cành kiến nghị các cấp chính quyền xử lý dứt điểm các bãi đậu thải trên tuyến đường tỉnh lộ 676 vì khi mùa mưa đến, đất cát từ bãi đậu thải bị trôi và vùi lấp đất sản xuất của người dân; đầu tư nâng cấp, mở rộng đường giao thông nội thôn Kon Chênh để người dân thuận tiện trong quá trình đi lại; quan tâm, giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho một số hộ dân tại thôn Kon Chênh để người dân an tâm định cư; đề nghị các cấp chính quyền tăng cường công tác tuần tra bảo vệ rừng, tránh để xảy ra tình trạng phá rừng làm nương rẫy; chi trả chế độ cho người dân khi tham gia công tác quản lý bảo vệ rừng kịp thời đúng quy định; thực hiện dứt điểm công tác đền bù cho các hộ dân có diện tích đất ở và đất sản xuất bị ảnh hưởng khi xây dựng tuyến đường tỉnh lộ 676.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri thuộc thẩm quyền quản lý đã được đại diện lãnh đạo 02 xã, huyện Kon Plông và các đại biểu HĐND tỉnh trao đổi, trả lời và thông tin làm rõ tại buổi tiếp xúc; đồng thời ghi nhận, tiếp thu đối với các ý kiến không thuộc thẩm quyền để đề xuất cấp có thẩm quyền xem xét giải quyết trong thời gian tới.

Nhân dịp này, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh đại diện Thường trực HĐND tỉnh đã có phần quà trao tặng cho chính quyền 02 xã.