Chủ nhật, ngày 28 tháng 4 năm 2024
Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư thôn Vi Ô Lắk
26-11-2018

Đến dự và chung vui cùng bà con trong ngày hội đại đoàn kết có đồng chí Bùi Đoàn Khương, Phó Bí thư Huyện ủy; Đồng chí Phạm Văn Thắng, Phó Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể huyện; Cán bộ xã, thôn và đông đảo bà con nhân dân.

Tại buổi lễ, các đại biểu và người dân đã ôn lại truyền thống 88 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, đồng thời đánh giá những kết quả đã đạt được của thôn năm 2018.

Trong năm 2018, bà con nhân dân đã tích cực thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, hăng hái lao động sản xuất, chuyển dịch cơ cấu kinh tế, giảm nghèo bền vững, vươn lên làm giàu. Chung tay góp sức xây dựng nông thôn mới.

Toàn thôn hiện có 3,8 ha lúa, 77,2 ha sắn lai, 2 ha ngô và các loại rau đậu, 200 con trâu, bò, 135 con lợn, 200 con gia cầm… Bà con nhân dân đã biết trồng các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao và phát triển kinh tế hộ gia đình với các mô hình trồng cây cà phê xứ lạnh, nuôi giun quế, gà thả vườn, trồng cỏ voi phát triển chăn nuôi bò. Nhờ đó, đến nay, 100% số hộ gia đình trong thôn đã thoát nghèo.

Nhân dịp này, UBND xã Pờ Ê đã tặng Giấy chứng nhận Gia đình văn hóa năm 2018 cho 39 hộ gia đình và Giấy chứng nhận Gia đình văn hóa 3 năm liền cho 19 hộ gia đình trong thôn.

Đ/c Bùi Đoàn Khương - Phó bí thư Huyện ủy trao tặng Giấy chứng nhận gia đình văn hóa

Sau phần lễ, bà con thôn Vi Ô Lăk đã tổ chức nhiều trò chơi dân gian sôi nổi, hấp dẫn./.

Mỹ Hòa - Văn Trọng