banner
Thứ 7, ngày 20 tháng 7 năm 2024
Trao giải cuộc thi sáng kiến truyền thông bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng
27-5-2024
Ngày 25/5, tại huyện Kon Plông, Tổ chức Plan vùng Kon Tum phối hợp với Phòng Giáo dục và Đào tạo 02 huyện Kon Plông và Kon Rẫy tổ chức Tổng kết cuộc thi sáng kiến truyền thông bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng.

Thạm dự buổi tổng kết có đại diện tổ chức Plan vùng Kon Tum, đại diện các sở ngành liên quan của tỉnh và Phòng Giáo dục và Đào tạo 02 huyện Kon Plông và Kon Rẫy.
 

Với chủ đề “Phòng tránh các tương tác có hại trên môi trường mạng” năm học 2023-2024, có 14 đơn vị trường THCS, THPT huyện Kon Plông và Kon Rẫy thuộc Dự án “Bảo vệ Trẻ em và Thanh thiếu niên an toàn trên không gian mạng” (Cyper) tham gia cuộc thi sáng kiến truyền thông bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng.

Đến với cuộc thi, các đơn vị trường tham gia 2 sản phẩm truyền thông gồm: sản phẩm video clip và sản phẩm tranh hoặc poster. Các em học sinh đã thể hiện tài năng trong xây dựng sản phẩm truyền thông, thể hiện nội dung các vấn đề xâm hại trực tuyến và Quyền về sức khỏe tình dục-sinh sản, nguy cơ và các ảnh hưởng của xâm hại trên mạng đối với học sinh; thể hiện sáng kiến hành động tập thể của thanh niên, học sinh trong việc bảo vệ trẻ em gái, trẻ em và thanh thiếu niên khỏi bắt nạt trên mạng và hành vi bạo lực trực tuyến trên cơ sở giới.

Hầu hết các tác phẩm dự thi đều bám sát chủ đề, thể hiện được những nội dung về bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng, phòng tránh các tương tác có hại trên môi trường mạng.
 Kết thúc cuộc thi, Ban Tổ chức đã trao 30 giải thưởng cho các em học sinh, trong đó có 2 giải nhất, 4 giải nhì ở hai nội dung gồm sản phẩm video clip và sản phẩm tranh, poster.
 

Cũng trong dịp này, Tổ chức Plan vùng Kon Tum đa tổ chức cuộc họp trao đổi, thảo luận, chia sẽ kinh nghiệm về công tác triển khai các hoạt động dự án “Bảo vệ trẻ em và thanh thiếu niên an toàn trên môi trường mạng” trên địa bàn 11 xã dự án của 2 huyện. Từ đó, Tổ chức Plan vùng Kon Tum tổng hợp các ý kiến và đưa ra giải pháp hỗ trợ và hợp tác trong công tác bảo vệ trẻ em, cũng như tạo ra những sân chơi lành mạnh, cuộc thi ý nghĩa để tuyên truyền, vận động trong công tác bảo vệ trẻ em trong thời gian tới./.
Thiều Vân - Phan Tình
Số lượt xem:329

0 người đã bình chọn. Trung bình 0
line_weight BÀI VIẾT LIÊN QUAN:


 

 
Hinh Anh
 
Chuyen doi so
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh
 
Hinh Anh

 
Hinh Anh
 

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Trung tâm Văn hóa - Thể thao -Du lịch & Truyền thông huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Chung nhan Tin Nhiem Mang
1576360 Tổng số người truy cập: 1007 Số người online:
Phát triển:TNC