Thứ 5, ngày 9 tháng 5 năm 2024
Ra quân thực hiện Tháng An toàn giao thông
17-8-2023

Sáng 15/8, Công an huyện Kon Plông ra quân kiểm soát xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách và xe ô tô vận tải hàng hóa bằng container gắn với thực hiện “Tháng An toàn giao thông” trên địa bàn huyện.

Lực lượng Công an huyện Kon Plông tiến hành ra quân thực hiện ATGT

Theo kế hoạch, Công an huyện Kon Plông tổ chức lực lượng tổng kiểm soát từ ngày 01/8 đến ngày 15/10/2023, tập trung tại các tuyến, địa bàn trọng điểm thường xuyên diễn ra hoạt động vận tải hành khách, các tuyến liên tỉnh, khu vực xung quanh các cây xăng, địa điểm đón, trả khách trái quy định...

Theo đó, lực lượng chức năng tập trung kiểm soát, xử lý hành vi vi phạm như: Người điều khiển xe ô tô kinh doanh vận tải hành khách từ 10 chỗ ngồi trở lên; xe ô tô cải tạo từ xe có sức chứa từ 10 chỗ trở lên thành xe ô tô dưới 10 chỗ (kể cả người lái xe) để kinh doanh vận tải hành khách; ô tô vận tải hàng hóa bằng container... Đồng thời, kiểm tra các hành vi vi phạm về quy tắc giao thông và điều kiện của người điều khiển phương tiện và phương tiện như: Nồng độ cồn, ma túy; xe hết niên hạn sử dụng, quá hạn kiểm định, quá khổ, quá tải; tốc độ; phần đường, làn đường; dừng, đỗ, đón trả khách không đúng nơi quy định; chở quá số người quy định; giấy phép lái xe, đăng ký xe, giấy chứng nhận hoặc tem kiểm định ...

Đơn vị cũng đã đa dạng hoá các hình thức tuyên truyền để tạo sự chuyển biến về nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật về giao thông của chủ phương tiện và lái xe; đồng thời, phát hiện những khó khăn, bất cập trong công tác quản lý nhà nước về hoạt động kinh doanh vận tải hành khách, vận tải để kiến nghị cơ quan chức năng các giải pháp khắc phục.

Lãnh đạo Công an huyện đề nghị cán bộ, chiến sỹ nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức tổ chức kỷ luật, có thái độ ứng xử đúng mực với Nhân dân và người vi phạm, đảm bảo tuyệt đối an toàn khi thực hiện nhiệm vụ, nghiêm cấm việc lợi dụng tổng kiểm soát để nhũng nhiễu, tiêu cực, gây khó khăn cho hoạt động kinh doanh của người dân, doanh nghiệp. Bên cạnh đó, cũng đề nghị thủ trưởng các đơn vị quán triệt cán bộ, công chức, viên chức không can thiệp, tiếp nhận can thiệp vào công tác xử lý vi phạm trật tự an toàn giao thông của lực lượng chức năng./.

Diệu Thùy (Công an huyện)