Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Cụm thi đua số 2 tổ chức Hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 và triển khai nhiệm vụ, ký kết giao ước thi đua năm 2021 tại huyện Kon Plông
4-3-2021

Năm 2020, mặc dù bị ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhưng ngay từ đầu năm, các đơn vị thành viên trong Cụm thi đua số 2-tỉnh Kon Tum đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội theo kế hoạch của UBND tỉnh giao và Nghị quyết HĐND các huyện, thành phố đề ra. Tính đến 31/12 tổng thu ngân sách trên địa bàn các huyện, thành phố đa số đều đạt và vượt chỉ tiêu dự toán tỉnh giao. Chương trình xây dựng nông thôn mới triển khai tích cực, hiệu quả; Nhiều công trình hạ tầng kinh tế-xã hội quan trọng được quan tâm đầu tư, đưa vào sử dụng, tạo nên sự thay đổi rõ nét ở cả đô thị và nông thôn. Lĩnh vực văn hóa xã hội có nhiều tiến bộ, bảo tồn và phát huy được bản sắc, giá trị văn hóa truyền thống. Công tác an sinh xã hội đảm bảo kịp thời, đầy đủ, đúng đối tượng. Quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội luôn được tăng cường và giữ vững; Tạo điều kiện thuận lợi cho phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương.

Tại Hội nghị, Cụm thi đua số 2 đã bình chọn đơn vị thành phố Kon Tum xếp thứ nhất, đề nghị tỉnh khen thưởng. Đồng thời, chuyển giao vai trò Cụm trưởng Cụm thi đua số 2-tỉnh Kon Tum năm 2021 cho huyện Kon Plông.

Tổng kết Cụm thi đua số 2

Với khẩu hiệu “Đoàn kết – Dân chủ - Sáng tạo”, các đơn vị thành viên trong cụm đã ký kết giao ước thi đua năm 2021. Bản Giao ước thi đua tập trung vào một số giải pháp đó là: Đẩy mạnh các phong trào thi đua thiết thực, hiệu quả, phấn đấu thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội của từng địa phương và cả tỉnh Kon Tum. Thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo, nâng cao năng suất, chất lượng, hiệu quả, tạo môi trường cạnh tranh lành mạnh và động lực phát triển xã hội. Tiếp tục thực hiện mạnh mẽ phong trào chung tay xây dựng nông thôn mới. Nhân rộng các mô hình hay, cách làm sáng tạo, huy động các nguồn lực và sự tham gia của toàn xã hội xây dựng nông thôn mới, phấn đấu hoàn thành thắng lợi mục tiêu xây dựng Nông thôn mới do tỉnh và các địa phương đề ra./.

Mỹ Hòa