Thứ 7, ngày 20 tháng 4 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum tham dự Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc cùng nhân dân thôn Vi Choong, xã Hiếu, huyện Kon Plông.
3-11-2020

Cùng dự ngày hội có đồng chí Nguyễn Trung Hải- Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh

Về phía huyện Kon Plông có đồng chí Đặng Thanh Nam- Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; Lãnh đạo các phòng, ban, ngành, đoàn thể huyện.

Thôn Vi Choong có 56 hộ với 189 khẩu, 98% dân số là đồng bào dân tộc thiểu số Mơ Nâm. Trong năm 2020, bà con trong thôn đã tích cực thực hiện Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”; Tinh thần đoàn kết cộng đồng được phát huy; Đời sống nhân dân trong thôn có nhiều đổi mới tích cực. Trong năm nay, số hộ nghèo của thôn giảm từ 14 hộ xuống còn 7 hộ; Toàn thôn có trên 96% số hộ đạt tiêu chuẩn gia đình văn hóa.

Ban công tác Mặt trận thôn đã phát huy vai trò làm chủ của nhân dân các dân tộc, thực hiện tốt Quy chế dân chủ ở cơ sở. Đồng thời, tổ chức tuyên truyền, vận động nhân dân thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, đóng góp công sức xây dựng nhà văn hóa, khu thể thao; đảm bảo an ninh trật tự; hòa giải mâu thuẫn, mất đoàn kết trong nội bộ Nhân dân; tham gia xây dựng các công trình tại thôn, đảm bảo vệ sinh môi trường...

Về dự ngày hội, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn Trang, Bí thư Tỉnh ủy bày tỏ vui mừng trước những kết quả mà nhân dân thôn Vi Choong đã đạt được trong năm qua, mong muốn bà con tiếp tục cố gắng, phát huy đầy đủ ý nghĩa của Ngày hội Đại đoàn kết, tạo nên sức mạnh tổng hợp; tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa của dân tộc. Đồng chí đề nghị hệ thống chính trị tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, giúp các hộ nghèo vươn lên thoát nghèo bền vững, quyết tâm xây dựng nông thôn mới, góp phần đưa xã Hiếu nhanh chóng về đích nông thôn mới.

Đ/c Dương Văn Trang - Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum phát biểu tại Ngày hội Đại đoàn kết thôn

Tại Ngày hội, các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện và Nhân dân thôn Vi Choong đã trồng 550 cây thông và cây mai anh đào tại khuôn viên trụ sở UBND xã Hiếu và Trường PTDTBT THCS xã Hiếu; đồng thời tham gia Hội thi rượu cần và các trò chơi dân gian, các hoạt động văn nghệ, thể dục thể thao vui vẻ, ý nghĩa./.

Văn Tuấn - Văn Trọng