Chủ nhật, ngày 19 tháng 5 năm 2024
Giải chạy MASS 2024: Giải chạy vì sự phát triển bền vững
7-1-2024
Trong 02 ngày (6-7/01/2024), UBND huyện Kon Plông phối hợp với Hội Du lịch Măng Đen, cùng các đơn vị tổ chức Giải chạy MANGDEN ADVENTURE SUSTAINABLE SERIES 2024 (MASS 2024).

Đây là giải chạy khám phá Măng Đen khuyến khích chạy bộ không giày đầu tiên tại Việt Nam, đồng thời đây cũng là hoạt động chào năm mới 2024 của huyện.
Sự kiện đã thu hút hơn 350 vận động viên tham gia, trong đó bao gồm khách du lịch đang lưu trú tại Măng Đen và vận động viên chuyên nghiệp, người chạy phong trào, chạy theo nhóm gia đình, trẻ em trên mọi miền trong nước.
Giải chạy có 3 cự ly, gồm 22 km, 12 km, 6 km qua các cung đường thuộc tuyến Quốc lộ 24, khu dân cư thị trấn Măng Đen, các điểm du lịch.

Không quá chú trọng vào kết quả chạy, Giải chạy MASS 2024 với mong muốn đem đến cho du khách một hành trình khám phá thiên nhiên, tận hưởng những nét đẹp văn hoá truyền thống của địa phương và khởi động cho chuỗi hoạt động phát triển, kết nối du lịch có chủ đề “Bước chân bền vững đến Măng Đen”.

Thiều Vân - Phạm Trọng