Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Đảng bộ xã Đắk Ring tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020-2025
25-5-2020

Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Bùi Đoàn Khương - Phó Bí thư Huyện ủy.

Qua 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ xã Đắk Ring và Nghị quyết Đại hội cấp trên, chính quyền và các ban ngành đoàn thể xã đã chỉ đạo điều hành, vận động nhân dân thực hiện đạt và vượt các chỉ tiêu Nghị quyết đề ra: Toàn xã hiện có tổng diện tích cây trồng hàng năm 923 ha, đạt trên 100%. Cây lâu năm 786ha, đạt 116%. Tổng đàn gia súc 1.590 con. Cùng với đó, Đăk Ring đã tập trung thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng, phát triển diện tích các loại cây dược liệu có giá trị kinh tế cao. Nhân rộng mô hình sản xuất có hiệu quả. Tăng cường ứng dụng khoa học, công nghệ trong sản xuất nông nghiệp. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc đàn gia súc thường xuyên được quan tâm. Công tác giao khoán, quản lý, bảo vệ rừng được chú trọng.

Cơ sở hạ tầng nông thôn được quan tâm đầu tư. Đến nay, trên địa bàn xã có 8/10 thôn được sử dụng điện lưới Quốc gia, số hộ sử dụng điện 434/516 hộ, chiếm 84% số hộ dân toàn xã. Có 9/10 thôn đi được ô tô cả 2 mùa. Hệ thống trường lớp học được quan tâm đầu tư xây dựng. Tổng thu ngân sách trong nhiệm kỳ đạt 22 tỷ 461 triệu đồng. Các chương trình mục tiêu Quốc gia về giảm nghèo được triển khai quyết liệt. Lĩnh vực y tế, văn hóa, giáo dục tiếp tục đạt được nhiều kết quả. Tình hình an ninh trật tự được giữ vững. Đảng bộ xã Đắk Ring hiện có có 14 chi bộ trực thuộc, với 176 đảng viên. Trong nhiệm kỳ, đã kết nạp được 36 đảng viên mới. Toàn bộ 176 đảng viên của Đảng ủy xã được phân công phụ trách 106 nhóm hộ.

Về mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu trong nhiệm kỳ 2020-2025, Đảng bộ xã Đắk Ring xác định tiếp tục phát huy tốt nội lực và các nguồn vốn đầu tư, hỗ trợ của Nhà nước và các tổ chức cá nhân. Tập trung phát triển kinh tế nông- lâm nghiệp theo hướng sản xuất hàng hóa. Xác định các loại giống cây trồng vật nuôi mũi nhọn để tập trung đẩy mạnh sản xuất, chăn nuôi. Tiếp tục huy động các nguồn lực để đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng thiết yếu, phát triển các lĩnh vực đời sống văn hóa, xã hội. Thực hiện hiệu quả công tác giảm nghèo bền vững. Đến cuối nhiệm kỳ 2020-2025, phấn đấu nâng thu nhập bình quân đầu người đạt từ 35-40 triệu đồng/năm. Giảm tỷ lệ hộ nghèo xuống dưới 7%. Tỷ lệ lao động qua đào tạo có việc làm đạt 50%. Xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới. Phấn đấu trong nhiệm kỳ kết nạp từ 35-40 đảng viên mới.

Đại hội Đại biểu xã Đắk Ring đã bầu 11 đồng chí vào Ban chấp hành Đảng bộ xã khóa XII, nhiệm kỳ 2020-2025. Bầu 8 đại biểu chính thức và 01 đại biểu dự khuyết đi dự Đại hội đại biểu Đảng bộ huyện Kon Plông khoá XIX, nhiệm kỳ 2020 - 2025./.

Mỹ Hoà