Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
6-8-2019

Đoàn đã trao tặng các thương binh, bệnh binh, chiến sỹ cách mạng bị địch bắt, tù đày; thân nhân gia đình liệt sỹ: 21 suất quà của Chủ tịch nước, mỗi suất 200.000 đồng; 04 suất quà của tỉnh, mỗi suất 500 ngàn đồng; 15 suất quà của huyện, mỗi suất 300 ngàn đồng; 21 suất quà của xã, mỗi suất 100 ngàn đồng. Cũng trong đợt này, Đoàn Trường Cao đẳng Cộng đồng Kon Tum trao tặng 10 suất quà, mỗi suất 100.000 đồng.

Cũng trong sáng ngày 24/7, đoàn công tác của huyện Kon Plông do đ/c Nguyễn Văn Lân-Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, làm trưởng đoàn đã đến thăm và tặng quà các gia đình chính sách, người có công trên địa bàn xã Hiếu, Pờ Ê. Tham gia cùng đoàn có đồng chí Rơ Chăm Long, Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Kon Tum; Lãnh đạo một số cơ quan, đơn vị của tỉnh và huyện.

Tại xã Pờ Ê, đoàn trao tặng 13 suất quà của Chủ tịch nước; 03 suất quà của tỉnh; 09 suất quà của huyện; Tại xã Hiếu đoàn trao tặng 33 suất quà của Chủ tịch nước; 03 suất quà của tỉnh; 15 suất quà của huyện cho các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ.

Tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh-liệt sỹ 27/7 tại xã Pờ Ê

Cũng trong dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ năm 2019, các đồng chí Thường trực Huyện ủy-HĐND-UBND-UBMTTQVN huyện đã tổ chức đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách tại 09 xã trên địa bàn huyện.

Tặng quà gia đình chính sách trên địa bàn huyện nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh-liệt sỹ 27/7 tại xã Đắk Nên

Tại các nơi đến thăm, các đ/c lãnh đạo tỉnh, huyện đã ân cần thăm hỏi sức khỏe, đời sống của các thương binh, bệnh binh, thân nhân gia đình liệt sỹ và bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, công lao đóng góp của các thương binh, bệnh binh, liệt sỹ, người có công đối với sự nghiệp đấu tranh, bảo vệ Tổ quốc. Mong muốn các gia đình tiếp tục phát huy truyền thống yêu nước, khắc phục khó khăn, xây dựng đời sống ấm no, ổn định và ngày càng phát triển; gương mẫu chấp hành tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, là tấm gương cho thế hệ trẻ noi theo. Các đồng chí lãnh đạo tỉnh, huyện đề nghị cấp ủy, chính quyền các xã thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống mọi mặt cho các gia đình chính sách ngày càng tốt hơn. Tổ chức rà soát kỹ lưỡng, kịp thời giải quyết các chế độ, chính sách liên quan, đảm bảo quyền lợi chính đáng cho các đối tượng thụ hưởng theo quy định của Pháp luật./.

Văn Tuấn - Thiều Vân