banner
Chủ nhật, ngày 26 tháng 9 năm 2021
Điện lực Kon Plông phối hợp với Công ty điện lực Kon Tum tổ chức buổi diễn tập "Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018"
16-4-2018
Sáng 05/4/2018, tại huyện Kon Plông, Công ty điện lực Kon Tum phối hợp với Điện lực Kon Plông tổ chức buổi diễn tập "Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018". Dự buổi diễn tập có đại diện Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Kon Tum, huyện Kon Plông và Sở Công Thương.
Diễn tập
Diễn tập "Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2018"

Tình huống giả định được đặt ra là lúc 7h ngày 05/4/2018 do mưa lớn kéo dài nhiều ngày dẫn đến sạt lở đất gây đổ trụ điện và đứt dây dẫn từ vị trí trụ bê tông số 113 đến trụ bê tông số 115 thuộc đường dây 22 Ki-lô-vôn xã Măng Bút đi xã Đăk Ring. Sự cố đã gây mất điện toàn bộ khu vực 3 xã Măng Bút, Đăk Ring, Đăk Nên, huyện Kon Plông. Nhận được tin báo, Ban chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn thuộc Công ty Điện lực Kon Tum lập tức lên phương án, huy động hơn 20 cán bộ, nhân viên cùng với nhiều trang thiết bị vật tư của các đơn vị trực thuộc như Xí nghiệp Điện cơ, Điện lực Kon Rẫy phối hợp với Điện lực Kon Plông để ứng cứu, xử lý sự cố.

Với tinh thần tình huống diễn tập phải sát với thực tế, Công ty đã chọn vị trí trên sườn núi cao, có nguy cơ sạt lở lớn để qua đó đánh giá khả năng xử lý thực tế của lực xung kích kết hợp với việc xóa điểm đen có nguy cơ gây sự cố lưới điện. Qua đây, Công ty cũng đánh giá được công tác chuẩn bị, công tác phối hợp, kỹ năng làm việc theo nhóm cũng như các kỹ năng thực hiện chế độ phiếu công tác, phiếu thao tác, lệnh công tác của các lực lượng tham gia xử lý sự cố.

Trong thời gian buổi sáng, đợt diễn tập phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn đã thành công tốt đẹp. Các lực lượng đã hoàn thành tốt các phần việc được giao, đảm bảo an toàn, chất lượng và kịp thời.

Đây là hoạt động được Công ty điện lực Kon Tum tổ chức hằng năm, nhằm đánh giá thực tế khả năng phản ứng trước các tình huống do thiên tai gây ra và phương án phòng chống thiên tai theo nguyên tắc 04 tại chỗ./.

Lý Tưởng
Số lượt xem:1659
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 167 Số người online:
Phát triển:TNC