Thứ 4, ngày 23 tháng 9 năm 2020
AN NINH TRẬT TỰ
Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác đảm bảo TTATGT năm 2018
1/25/2018 2:24:08 PM
Ngày 24/01/2018, tại Hội trường Công an huyện đã diễn ra Hội nghị tổng kết công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác đảm bảo trật tự an toàn giao thông năm 2018.
Đồng chí Thượng tá Trần Thanh Nhã - Trưởng Công an huyện, Phó ban ATGT huyện trình bày dự thảo báo cáo tổng kết tổng kết.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Văn Lân - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện; đồng chí Đặng Thanh Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó ban ATGT huyện; cùng với các thành viên là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, Chủ tịch UBND các xã trên địa bàn huyện.

Tại Hội nghị, đồng chí Thượng tá Trần Thanh Nhã - Trưởng Công an huyện, Phó ban ATGT huyện trình bày dự thảo báo cáo tổng kết tổng kết công tác đảm bảo TTATGT năm 2017 và triển khai kế hoạch công tác đảm bảo TTATGT  năm 2018. Dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Ban ATGT huyện, các đơn vị đã thực hiện công tác đảm bảo ATGT một cách nghiêm túc, đạt hiệu quả cao. Điển hình là các hoạt động tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, đặc biệt là về lĩnh vực giao thông tại 12 điểm trường học,18 thôn, làng của 09 xã với hơn 6000 lượt người tham gia do Công an huyện chủ trì phối hợp với Phòng Giáo dục & Đào tạo, UBND các xã tổ chức. Lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện đã phát hiện 482 trường hợp vi phạm TTATGT, xử phạt và nộp vào ngân sách nhà nước 171.270.000 đồng, tạm giữ 99 phương tiện tham gia giao thông, 16 loại giấy tờ xe các loại…

Tuy nhiên, việc triển khai công tác đảm bảo TTATGT năm 2017 tại một số đơn vị, cá nhân vẫn còn nhiều tồn tại. Công tác đảm bảo TTATGT chưa được thực hiện một cách thường xuyên liên tục; chế độ thông tin báo cáo còn chậm, chưa có sự phối hợp nhịp nhàng giữa các ban, ngành có liên quan. Việc quy hoạch, xây dựng bến xe còn chậm trễ dẫn đến tình trạng xe ô tô chở khách dừng, đón trả khách tràn lan, gây mất TTATGT trên địa bàn. Năm 2017, tai nạn giao thông trên địa bàn huyện tăng cả 02 tiêu chí cả về số vụ và số người bị thương (tăng 01 vụ và 06 người bị thương so với năm 2016). Còn một số trường hợp dù đã được tuyên truyền, vận động nhiều lần nhưng vẫn chưa chấp hành các quy định của Nhà nước về hành lang giao thông đường bộ, chưa tự giác trong việc tháo dỡ các công trình xây lấn chiếm hành lang giao thông đường bộ.

Thành viên Ban ATGT huyện tham gia thảo luận, góp ý để hoàn thiện báo cáo tổng kết.

Đồng chí Đặng Thanh Nam - Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện, Phó ban ATGT huyện tặng giấy khen cho tập thể, cá nhân đạt thành tích trong công tác đảm bảo TTATGT năm 2017.

Kết thúc Hội nghị, Đồng chí Nguyễn Văn Lân - Chủ tịch UBND huyện, Trưởng ban ATGT huyện đã ghi nhận những kết quả đạt được và trao tặng giấy khen cho một số tập thể, cá nhân. Đồng thời, cũng yêu cầu trong năm 2018, Ban ATGT huyện cần phải đưa ra nhiều giải pháp thiết thực hơn nữa, vừa thể hiện được sự mềm mại trong cách giải quyết vấn đề liên quan đến công tác đảm bảo TTATGT, vừa phải thể hiện được sự cương quyết, dứt khoát của chính quyền trong việc xử lý vi phạm của người dân. Đồng chí Trưởng ban cũng nhấn mạnh, lực lượng Cảnh sát giao thông - Công an huyện cần phải tăng cường hơn nữa công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông. Qua đó, răn đe một bộ phận người dân chưa chấp hành luật cũng như hình thành ý thức chấp hành pháp luật tốt hơn của người dân khi tham gia giao thông trên địa bàn huyện.

Siu Hội - Công an huyện