Thứ 3, ngày 23 tháng 4 năm 2024
Kế hoạch triển khai Chuyển đổi số trên địa bàn huyện Kon Plông
2-6-2022

Ngày 31/5/2022, UBND huyện Kon Plông ban hành Kế hoạch số 119/KH-UBND về triển khai Kế hoạch số 1250/KH-UBND, ngày 29/4/2022 của UBND tỉnh Kon Tum và Chương trình số 42-CTr/HU ngày 13 tháng 4 năm 2022 của Ban Thường vụ Huyện ủy thực hiện Nghị quyết 09-NQ/TU, ngày 18-02-2022 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về chuyển đổi số tỉnh Kon Tum đến năm 2025, định hướng đến năm 2030.

Theo đó, kế hoạch đặt ra mục tiêu cơ bản đến năm 2025100% hồ sơ công việc cấp huyện và cấp xã được xử lý trên môi trường mạng (trừ hồ sơ công việc thuộc phạm vi bí mật nhà nước); 100% dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, 4 phổ biến, liên quan tới nhiều người dân, doanh nghiệp được tích hợp lên Cổng Dịch vụ công quốc gia. 100% chế độ báo cáo, chỉ tiêu tổng hợp báo cáo định kỳ và báo cáo thống kê về kinh tế - xã hội phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Ủy ban nhân dân huyện, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện được kết nối, tích hợp, chia sẻ dữ liệu số trên Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. 100% cán bộ được phân công phụ trách về công nghệ thông tin của huyện được đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, kỹ năng về chuyển đổi số; 80% cán bộ, công chức, viên chức được tập huấn, bồi dưỡng về kiến thức chuyển đổi số. 80% dữ liệu quản lý của các cơ quan, đơn vị tại huyện được số hóa, lưu trữ tập trung tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh và đưa vào khai thác, sử dụng có hiệu quả. Phấn đấu huyện Kon Plông thuộc tốp Khá trong thực hiện chuyển đổi số theo Bộ tiêu chí đánh giá, xếp hạng chính quyền điện tử/Chính quyền số.

80% doanh nghiệp trên địa bàn huyện thực hiện chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh. 95% doanh nghiệp thực hiện giao dịch điện tử trong các hoạt động về tài chính. Tập trung đầu tư, xây dựng huyện Kon Plông theo hướng đô thị thông minh.

Mục tiêu cơ bản đến năm 2030: 100% dữ liệu quản lý của các cơ quan, đơn vị được số hóa, lưu trữ tập trung tại Trung tâm tích hợp dữ liệu của tỉnh và đưa vào khai thác hiệu quả. Xây dựng 80% xã, thị trấn hoàn thành các chỉ tiêu cơ bản về chính quyền số, xã hội số, kinh tế số. 90% doanh nghiệp trên địa bàn ứng dụng chuyển đổi số trong hoạt động quản lý, sản xuất, kinh doanh. Trên 50% người dân có tài khoản thanh toán điện tử; 80% người dân được tiếp cận với các dịch vụ của chính quyền số, đô thị thông minh./.

Thiều Vân