Thứ 5, ngày 2 tháng 5 năm 2024
Tuyên truyền về chuyển đổi số trên hệ thống thông tin cơ sở
24-11-2023
Nhằm phục vụ nhiệm vụ tuyên truyền, cung cấp thông tin về Chuyển đổi số của tỉnh Kon Tum trong giai đoạn mới và đáp ứng yêu cầu chấm điểm Bộ chỉ số Chuyển đổi số cấp tỉnh, cung cấp tài liệu kiểm chứng cho Bộ Thông tin và Truyền thông, Sở Thông tin và Truyền thông đề nghị Phòng Văn hóa-Thông tin, Trung tâm Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Truyền thông các huyện, thành phố tổ chức triển khai thực hiện tuyên truyền các nội dung sau:

-Xây dựng chuyên mục chuyển đổi số phát thanh trên hệ thống thông tin cơ sở.

-Xây dựng danh mục phát sóng về Chuyển đổi số hàng tháng, với thời lượng đảm bảo tối thiểu 01 lần/tuần.

Đề nghị trên theo quy định tại Quyết định số 922/QĐ-BTTTT, ngày 20 tháng 5 năm 2022 của Bộ Thông tin và Truyền thông về phê duyệt Đề án “Xác định Bộ chỉ số đánh giá chuyển đổi số của các bộ, cơ quan  ngang  bộ, cơ quan  thuộc Chính phủ,  các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và của quốc gia”. Theo đó, Bộ chỉ số chuyển đổi số cấp tỉnh được đánh giá theo cấu trúc 3 phần (Chính quyền số, Kinh tế số, Xã hội số), gồm 9 chỉ số (Nhận thức số, Thể chế số, Hạ tầng số, Nhân lực số, An toàn thông tin mạng, Hoạt động chính quyền số, Hoạt động kinh tế số, Hoạt động xã hội số, Đô thị thông minh), trong đó tại chỉ số Nhận thức số có một số tiêu chí liên quan tới thông tin tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh cơ sở, cụ thể:

-Tiêu chí 1.9. Hệ thống truyền thanh cơ sở có chuyên mục riêng về chuyển đổi số: 10 điểm.

-Tiêu chí 1.10. Tần suất hệ thống truyền thanh cơ sở phát sóng chuyên mục riêng về chuyển đổi số: 10 điểm (Tần suất phát sóng từ1 tuần/1 lần: Điểm tối đa; Tần suất phát sóng từ 1 tháng/1 lần: 1/2 Điểm tối đa; Tần suất phát sóng dưới 1 lần/1 tháng: 0 điểm)./.
Thiều Vân

1576360 Tổng số người truy cập: 2000 Số người online: