banner
Chủ nhật, ngày 26 tháng 6 năm 2022
Tết ở Măng Đen thật nên thơ và ngập tràn sắc xuân
18-2-2019
Trong những ngày Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019, ở Măng Đen, bình quân mỗi ngày có hàng nghìn lượt khách du lịch đến thăm quan, thưởng lãm cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp và các điểm tâm linh. Ngày cao điểm có trên 10 nghìn lượt khách thăm quan, thưởng lãm, vui chơi tại Măng Đen. Theo thống kê của UBND huyện Kon Plông cho biết, số lượng khách đến thăm quan, du lịch tại Măng Đen trong dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 đạt 39.000 lượt người.
Lễ Hội đường phố xuân Kỷ hợi tại Măng Đen
Lễ Hội đường phố xuân Kỷ hợi tại Măng Đen

          Đặc biệt, Tết năm nay, ngay từ thời khắc giao thừa đã có khách từ nơi xa đến dâng hương, lễ chùa Khánh Lâm Măng Đen. Trong những ngày tết, du khách thập phương đến các điểm tâm linh khá đông, mọi người đều thành kính dâng hương, cầu mong năm mới được khỏe mạnh, an lành, thành công, gặp nhiều may mắn.

Du khách thăm quan chùa Khánh Lâm

Khung cảnh Chùa Khánh Lâm

Các điểm du lịch như Hồ Đăk Ke, thác Pa Sỹ, Khu du lịch Đam Bri vv… luôn chật kín du khách. Hàng nghìn người dạo bước ngắm cảnh, chụp ảnh bên hồ, thác, dưới bóng thông xanh. Nhiều du khách buông cần câu cá, tận hưởng thú vui tao nhã đầu xuân. Tất cả đều chung cảm giác đón xuân, vui tết rất phấn khởi, trong khung cảnh thiên nhiên thật yên ả, thanh bình.

Khu du lịch câu cá thư giãn Hồ Đam Bri

Du khách tham quan khu vực Tượng Đức Mẹ

Khu vực tượng Đức Mẹ

Khách dư lịch đến với Măng Đen

Du lịch Măng Đen

Từ mùng 3 đến mùng 6 Tết, tại các điểm du lịch và một số tuyến đường chính trên địa bàn trung tâm huyện, UBND huyện Kon Plông tổ chức Lễ hội đường phố “Sắc màu văn hóa Chào xuân Kỷ Hợi 2019” với sự tham gia của 90 nghệ nhân đến từ 3 đội cồng chiêng của thôn Kon Vơng Kia I, thôn Kon Pring xã Đăk Long và đội cồng chiêng thôn Kon Chênh xã Măng Cành.

Lễ hội đường phố xuân Kỷ hợi tại Măng Đen

Hòa cùng lễ hội đường phố Măng Đen, vào ngày mùng 4 Tết, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nguyễn Văn Hùng đã cùng các nghệ nhân kết nối vòng xoang với đông đảo du khách gần xa.

Du xuân Măng Đen, mọi người được tìm hiểu, khám phá và hòa mình cùng văn hóa đặc sắc của đồng bào dân tộc thiểu số nơi đây. Những điệu xoang của các sơn nữ, hương rượu cần hòa cùng tiếng cồng chiêng rộn ràng, bay bổng, âm vang khắp núi rừng bạt ngàn màu xanh, với muôn hoa khoe sắc. Tết ở Măng Đen thật nên thơ và tràn ngập sức xuân./.

Văn Tuấn
Số lượt xem:2156
BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh
 
 
THỜI TIẾT KON PLÔNG
 
 
Hinh Anh
Hinh Anh
Hinh Anh

 

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN KON PLÔNG - TỈNH KON TUM
Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Người chịu trách nhiệm chính: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
Trưởng Ban biên tập: Ông Phạm Văn Thắng - Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông
Quản lý thường trực: Văn phòng HĐND & UBND huyện Kon Plông.
Địa chỉ: Đường Nguyễn Huệ, thị trấn Măng Đen, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum; Điện thoại: 02603.848.175 ; Fax: 02603.848002; Email: ubndkonplong-kontum@chinhphu.vn.
Bản quyền thuộc về Ủy ban nhân dân huyện Kon Plông.
1576360 Tổng số người truy cập: 1460 Số người online:
Phát triển:TNC