Thứ 5, ngày 18 tháng 4 năm 2024
Uỷ ban nhân dân xã Măng Cành và xã Đắk Long ký kết hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ cây dược liệu
28-3-2017

Ngày 21/3/2017, tại huyện KonPlông, đã diễn ra Lễ ký kết hợp đồng liên kết sản xuất và tiêu thụ cây dược liệu giữa Công ty trách nhiệm hữu hạn Sơn Trung Du  (Việt Trì- Phú Thọ) với các hộ dân xã Măng Cành và Đắk Long. Tham dự Lễ Ký kết có đồng chí Đặng Thanh Nam- Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện, lãnh đạo các phòng ban chuyên môn và lãnh đạo 2 xã.

Qua quá trình khảo sát thực tế, Công ty trách nhiệm hữu hạn Sơn Trung Du đã lựa chọn 2 xã Đắk Long, Măng Cành để triển khai trồng 30 cây dược liệu.  Trong đó, xã Đắk Long trồng 15 ha với  30 hộ dân tại thôn KonRẫy tham gia thực hiện. Xã Măng Cành trồng 15 ha với 68 hộ dân của 2 thôn KonChênh và thôn KonNăng. Loại cây dược liệu được triển khai trồng là cây cà dây leo. Theo đó, các hộ dân sẽ được công ty hỗ trợ cây giống để trồng; tập huấn, chuyển giao kỹ thuật trồng, chăm sóc, thu hái và tiêu thụ sản phẩm.

Việc triển khai ký kết hợp đồng liên kết trồng và tiêu thụ cây dược liệu góp phần chuyển giao kỹ thuật, nâng cao thu nhập cho hộ dân, ổn định tiêu thụ sản phẩm đầu ra cho hộ nông dân tham gia sản xuất, phù hợp với xu thế phát triển nông nghiệp hiện nay.

Mỹ Hòa- Phan Hoàng