Thứ 6, ngày 3 tháng 5 năm 2024
Công an huyện Kon Plông bắt giữ đối tượng cướp tài sản
14-5-2021

Liên quan đến vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” xảy ra tại khoảnh 1, Tiểu khu 390 thuộc địa giới hành chính xã Măng Bút, huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum phát hiện vào ngày 17/4/2020. Ông A Sơn (Sinh năm 1973) là người được UBND  huyện Kon Plông giao trách nhiệm quản lý, bảo vệ rừng và hưởng lợi ích từ khu vực rừng Tiểu khu 390. Tuy nhiên, từ năm 2006 đến nay, ông A Sơn chỉ kiểm tra địa bàn rừng mỗi năm một lần, và khi đi kiểm tra ông rất chủ quan, tạo nhiều sơ hở, thiếu sót trong công tác quản lý để cho các đối tượng phạm tội lợi dụng khai thác gỗ trái phép.

Đối tượng A Sơn tại trụ sở làm việc

Ngày 21/12/2020 sau khi củng cố hồ sơ, tài liệu, chứng cứ vụ án, Cơ quan CSĐT – Công an huyện Kon Plông đã ra Quyết định khởi tố bị can và Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với ông A Sơn về hành vi “Thiếu trách nhiệm gây thiệt hại đến tài sản của Nhà nước, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp”, được quy định tại khoản 3, Điều 179 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Trong thời gian từ ngày 21/12/2020 đến nay, ông A Sơn thường xuyên bỏ trốn khỏi địa phương, gây nhiều khó khăn cho các hoạt động điều tra, bắt giữ. Ngày 13/4/2021 bằng các biện pháp nghiệp vụ Cơ quan CSĐT đã bắt được A Sơn và thi hành Lệnh tạm giam theo đúng quy định của pháp luật.

Việt Hà - Công an huyện Kon Plông