Thứ 2, ngày 29 tháng 4 năm 2024
Xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ
1-3-2024
Ngày 29/02/2024, UBND huyện Kon Plông ban hành Kế hoạch số 37/KH-UBND về việc xử lý vi phạm hành lang an toàn đường bộ năm 2024 trên địa bàn huyện Kon Plông.

Theo Kế hoạch, UBND huyện Kon Plông yêu cầu các phòng, ban ngành, chính quyền các cấp, các cơ quan truyền thông trên địa bàn huyện đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về giao thông đường bộ, trong đó chú trọng về công tác quản lý, bảo vệ hành lang an toàn đường bộ để người dân biết, tự giác chấp hành.

Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn phối hợp với phòng Kinh tế và Hạ tầng và các đơn vị liên quan tập trung triển khai vận động các trường hợp vi phạm tự giác tháo dỡ công trình vi phạm và triển khai kế hoạch cưỡng chế tháo dỡ, giải tỏa triệt để các trường hợp vi phạm hành lang an toàn đường bộ còn tồn tại trước năm 2024 theo quy định và có biện pháp ngăn chặn, xử lý kịp thời trường hợp phát sinh mới vi phạm hành lang an toàn đường bộ và đường nhánh đấu nối trái phép trên các tuyến quốc lộ thuộc phạm vi quản lý trên địa bàn đã được lực lượng Thanh tra Giao thông lập biên bản vi phạm hành chính, chuyển trực tiếp là Ủy ban nhân dân cấp xã, thị trấn và những vi phạm hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn huyện.

Phòng Kinh tế và Hạ tầng phối hợp Sở Giao thông vận tải, Khu Quản lý đường bộ III (Văn phòng Quản lý đường bộ III.4) kiểm tra, rà soát mốc lộ giới để xác định giới hạn phần đất của đường bộ, phần đất hành lang an toàn đường bộ trên các tuyến đường Quốc lộ, Đường tỉnh lộ trên địa bàn huyện và bàn giao cho Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn có Quốc lộ, Đường tỉnh lộ đi qua địa bàn để quản lý. Phối hợp chính quyền các xã, thị trấn và các đơn vị có liên quan cưỡng chế, giải tỏa công trình vi phạm trong hành lang an toàn đường bộ trên địa bàn 3 huyện. Thường xuyên theo dõi, đôn đốc các xã triển khai thực hiện công tác cưỡng chế, giải tỏa lập lại trật tự hành lang an toàn giao thông đường bộ theo Kế hoạch số 534/KH-UBND ngày 08/02/2024 của Ủy ban nhân dân tỉnh Kon Tum. Cung cấp các tài liệu cần thiết liên quan đến bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ khi Ủy ban nhân dân các xã, thị trấn yêu cầu./.

Chi tiết văn bản, xem TẠI ĐÂY!
Thiều Vân