Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Họp Ban chỉ đạo các chương trình mục tiêu quốc gia giai đoạn 2021- 2026 huyện Kon Plông
30-5-2022

Chiều ngày 25/5, Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện Kon Plông tổ chức cuộc họp đóng góp ý kiến vào Kế hoạch thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện, giai đoạn 2021-2025.

Dự cuộc họp có đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn là thành viên Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu quốc gia huyện và lãnh đạo các xã, thị trấn.

Theo kết quả điều tra hộ nghèo năm 2021, huyện Kon Plông có 3.353 hộ nghèo, chiếm 44,4% và 875 hộ cận nghèo, chiếm 11,59%. Thực hiện Chương trình quốc gia giảm nghèo bền vững của huyện, trong năm 2022 giảm chỉ tiêu tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 8,0%, phấn đấu đến năm 2025 giảm tỷ lệ hộ nghèo dưới 7,0%. Theo đó, UBND huyện Kon Plông đã chỉ đạo các phòng, ban, ngành liên quan, UBND các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về tiêu chí tiếp cận nghèo đa chiều và mục tiêu giảm nghèo bền vững, góp phần tạo được sự đồng thuận, đồng tâm, hiệp lực của toàn xã hội trong triển khai thực hiện Chương trình giảm nghèo. Đồng thời, khơi dậy ý chí chủ động, vươn lên thoát nghèo của người dân. Tổ chức thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo, giai đoạn 2021-2025 trên địa bàn huyện. Đến nay, 09/09 xã, thị trấn đăng ký thực hiện dự án hỗ trợ phát triển sản xuất đa dạng hóa sinh kế và nhân rộng mô hình giảm nghèo năm 2022 với 08 dự án và 03 mô hình nhân rộng giảm nghèo, với tổng kinh phí 1.999 triệu đồng.

Tại cuộc họp, các đại biểu đã tập trung trao đổi, thảo luận và đề xuất các nhiệm vụ, giải pháp thực hiện có hiệu quả Chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững trên địa bàn huyện trong thời gian tới. Trong đó, tiếp tục đẩy mạnh tuyên truyền các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước về giảm nghèo đến Nhân dân, nhằm khơi dậy tinh thần tự lực vươn lên thoát nghèo và huy động nguồn lực xã hội để thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững. Phối hợp với Ngân hàng Chính sách xã hội tiếp tục thực hiện tốt các chương trình tín dụng chính sách đối với hộ nghèo, hộ cận nghèo, tạo điều kiện thuận lợi, kịp thời cho các hộ gia đình trong quá trình vay vốn phát triển sản xuất. Các cơ quan, đơn vị liên quan thường xuyên đôn đốc UBND các xã, thị trấn triển khai thực hiện có hiệu quả các dự án hỗ trợ đa dạng hóa sinh kế, nhân rộng mô hình giảm nghèo; tham mưu kiểm tra, giám sát việc triển khai thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia tại địa phương./.

Mỹ Hòa – Lý Tưởng