Thứ 5, ngày 25 tháng 4 năm 2024
Lễ khai giảng năm học mới 2020-2021
9-9-2020

Năm học 2020-2021, toàn huyện có tổng số 6.731 học sinh từ bậc Mầm non đến Trung học cơ sở. Trong đó, có 2.025 học sinh bậc Mầm non, 2.842 học sinh bậc Tiểu học và 1.864 học sinh bậc Trung học cơ sở.  Tăng 275 em so với năm học 2019-2020.

Tại Trường Trung học cơ sở Măng Đen, đồng chí Đào Duy Khánh, Tỉnh uỷ viên, Bí thư Huyện ủy đến dự buổi lễ, đánh trống khai giảng năm học mới và trồng cây xanh lưu niệm trong khuôn viên nhà trường.

Tại Trường Phổ thông dân tộc bán trú Trung học cơ sở Măng Cành, đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện dự lễ, tặng quà cho trường và trồng cây xanh lưu niệm.

Để đảm bảo cơ sở vật chất phục vụ năm học mới, Phòng GD&ĐT huyện đã tham mưu UBND huyện bố trí kinh phí hơn 7 tỷ đồng sửa chữa 42 điểm trường. Đồng thời, bổ sung cho các trường 77 chiếc giường tầng, 615 bộ bàn ghế; Đầu tư cơ sở vật chất cho Trường Mầm non Măng Đen (cơ sở 2) và Trường THCS Măng Đen với tổng kinh phí hơn 5 tỷ đồng. Toàn huyện có 494 phòng học; trong đó 486 phòng học kiên cố, 8 phòng học bán kiên cố; 30 đơn vị trường học trực thuộc Phòng giáo dục-Đào tạo huyện quản lý.

Về đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên, toàn ngành giáo dục huyện Kon Plông có 742 người. Chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và đội ngũ giáo viên được chuẩn hóa. Công tác cấp phát hỗ trợ sách giáo khoa, tập vở và đồ dùng học tập cho học sinh hộ nghèo được thụ hưởng chính sách hỗ trợ theo Nghị định của Chính phủ và  học sinh người đồng bào dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn được triển khai kịp thời. Đảm bảo 100% học sinh các bậc học đã có đủ sách vở, dụng cụ học tập. Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện chỉ đạo các đơn vị trường học phối hợp với Đảng ủy –UBND các xã vận động học sinh tựu trường đúng thời gian quy định; Duy trì tốt sĩ số; Thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 và bệnh Bạch hầu.

Ngoài số đơn vị trường học trực thuộc Phòng Giáo dục-Đào tạo huyện quản lý, trên địa bàn huyện còn có hai Trường Phổ thông Dân tộc nội trú với tổng số 508 học sinh cũng đã tổ chức khai giảng năm học mới. Trong đó, Trường PTDT Nội trú huyện 13 lớp, 399 học sinh, Trường PTDTNT xã Đăk Tăng, 5 lớp, 109 học sinh.

Lễ khai giảng năm học mới ở tất các các đơn vị trường học trong huyện đều có lãnh đạo huyện đến dự, động viên tinh thần các em học sinh và quý thầy giáo, cô giáo, cán bộ, quản lý, nhân viên.

Nhân dịp năm học mới, nhiều cá nhân, doanh nghiệp, nhà hảo tâm đã trao tặng xe đạp và đồ dùng học tập, hỗ trợ học sinh có hoàn cảnh khó khăn./.

Thiều Vân