Thứ 5, ngày 16 tháng 5 năm 2024
Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang tiếp xúc cử tri xã Ngọk Tem
10-1-2024
Sáng 9/1, đồng chí Dương Văn Trang, UVTW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh cùng Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Kon Plông đã có buổi tiếp xúc cử tri tại xã Ngọk Tem sau Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh và HĐND huyện Kon Plông, nhiệm kỳ 2021-2026.

Tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri có đồng chí Đặng Quang Hà, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện; đại diện lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh; cơ quan, đơn vị của huyện.

Tại hội nghị, đại diện Tổ đại biểu HĐND tỉnh và HĐND huyện Kon Plông báo cáo với cử tri xã Ngọk Tem về kết quả Kỳ họp thứ 6  khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026 của HĐND 2 cấp; giải thích cụ thể về các nghị quyết được thông qua tại Kỳ họp thứ 6, HĐND tỉnh và huiyện, đồng thời lắng nghe các ý kiến, kiến nghị cử tri trên địa bàn xã.

Với tinh thần dân chủ, cởi mở, cử tri xã Ngọk Tem đã tham gia ý kiến, kiến nghị với HĐND 2 cấp một số vấn đề liên quan đến việc khắc phục đường Trường Sơn Đông tại đoạn ngã 3 kiểm lâm; công tác hỗ trợ đền bù khi triển khai thi công dự án công trình thủy điện Đăk Lô 3, Đăk Lô 4.

Các ý kiến, kiến nghị của cử tri đã được lãnh đạo Sở Giao thông vận tải, huyện Kon Plông và xã Ngọk Tem trả lời làm rõ những vấn đề thuộc thẩm quyền.

Phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Kon Plông và xã Ngọk Tem quan tâm phối hợp với các cơ quan, đơn vị liên quan giải quyết theo thẩm quyền, đảm bảo các ý kiến, kiến nghị được giải quyết triệt để, thấu đáo, đáp ứng sự kỳ vọng và mong mỏi của cử tri và Nhân dân.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy đề nghị cấp ủy, chính quyền xã Ngọk Tem đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động người dân chuyển dịch cơ cấu cây trồng, vật nuôi đúng định hướng, trong đó chú trọng phát triển cây keo và nâng cao hiệu quả các cây trồng, vật nuôi đem lại giá trị kinh tế cao để tăng thu nhập cho người dân, vươn lên thoát nghèo bền vững và làm giàu chính đáng.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh mong muốn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Ngọk Tem, trong thời gian tới không ngừng nỗ lực, quyết tâm để về đích trong xây dựng nông thôn mới, trong đó phấn đấu nâng cao chất lượng các tiêu chí để xứng đáng là xã đạt chuẩn nông thôn mới.

Sau hội nghị tiếp xúc cử tri, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Dương Văn Trang cùng lãnh đạo các sở, ngành của tỉnh và huyện đã đến thăm, động viên cán bộ, công nhân Nhà máy Thủy điện Thượng Kon Tum và đi thăm khu Di tích lịch sử căn cứ Huyện uỷ H29 trên địa bàn xã Ngọk Tem./.
Mỹ Hòa - Phạm Trọng