Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Huyện Kon Plông tổ chức khai mạc hoạt động chế tác nhạc cụ dân tộc
28-3-2019

Tham gia chế tác nhạc cụ dân tộc có 9 đội với 18 nghệ nhân đến từ 9/9 xã trên địa bàn huyện. Kết quả, các nghệ nhân đã chế tác được 17 nhạc cụ gồm: Tà Vẩu, đàn Brâng, đàn Ting Ning, đàn Tơ Rưng, đàn Kloong Pút, đàn Bầu v.v.. Các nhạc cụ được chế tác công phu, tỉ mỉ, qua bàn tay khéo léo của nghệ nhân đã tạo nên sự tinh tế, mang đậm bản sắc văn hóa của đồng bào dân tộc thiểu số trên địa bàn huyện.

Cac nghe nhan che tac nhac cu

Được biết, sau khi sự kiện tuần văn hóa-du lịch kết thúc, các sản phẩm nhạc cụ vừa chế tác sẽ được UBND huyện mua lại và trưng bày tại Hội trường Trung tâm huyện để giới thiệu, quảng bá tới người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Hoạt động chế tác nhạc cụ dân tộc là dịp để các nghệ nhân của 9 xã trên địa bàn huyện có cơ hội giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm về cách chế tác và sử dụng các các loại nhạc cụ truyền thống của dân tộc mình. Qua đó, góp phần lưu giữ và phát huy bản sắc văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trong  huyện; Quảng bá những nét đẹp về văn hóa của vùng đất-con người Kon Plông đến du khách gần xa./.

Mỹ Hòa