Thứ 6, ngày 19 tháng 4 năm 2024
Ban chỉ huy quân sự Huyện KonP lông tổ chức Lễ ra quân huấn luyện năm 2018
6-3-2018

Đến dự buổi lễ có đồng chí  Y Thị – Phó chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Đặng Thanh Nam –Phó chủ tịch Thường trực UBND huyện; các đồng chí trong Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện; Bí thư Đảng ủy-Chủ tịch UBND, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy quân sự 9 xã; Ban chỉ huy và chiến sỹ khối tự vệ Huyện ủy, UBND huyện.

Năm 2017, Ban Chỉ huy Quân sự huyện đã hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Đơn vị đã tập trung huấn luyện cho các đối tượng trên địa bàn theo đúng thời gian quy định. Chấp hành nghiêm Chỉ thị và Mệnh lệnh của cấp trên, duy trì nghiêm chế độ sẵn sàng chiến đấu. Phối hợp chặt chẽ với các ban ngành đoàn thể làm tốt công tác tham mưu cho cấp ủy, chính quyền địa phương trong công tác đảm bảo an ninh trật tự, giữ vững an ninh quốc phòng. Chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng; tham gia xử lý, giải quyết có hiệu quả các vụ việc, góp phần giữ vững ổn định an ninh chính trị trật tự an toàn xã hội trên địa bàn.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Đặng Thanh Nam, Phó chủ tịch thường trực UBND huyện ghi nhận và biểu dương những thành tích trong huấn luyện mà lực lượng vũ trang huyện đã đạt được năm 2017. Đồng chí đề nghị trong thời gian tới cần thực hiện một số nhiệm vụ đó là: tập trung sự lãnh chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với nhiệm vụ huấn luyện; đầu tư cơ sở vật chất, mô hình học cụ, thao trường huấn luyện, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp, sức chiến đấu của lực lượng vũ trang huyện, nhất là lực lượng dân quân tự vệ, thực sự là chỗ dựa vững chắc của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân. Thường xuyên kiện toàn tổ chức; biên chế các đơn vị, chú trọng giáo dục chính trị tư tưởng cho cán bộ, chiến sỹ, xứng đáng là lực lượng xung kích trên mọi lĩnh vực. Tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng huấn luyện, coi trọng huấn luyện đồng bộ, chuyên sâu, bám sát phương châm “ cơ bản, thiết thực, vững chắc”; làm chủ vũ khí, trang bị và sử dụng vũ khí, trang bị đúng mục đích, hiệu quả…

Tại lễ ra quân huấn luyện năm 2018, đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện đã phát động phong trào thi đua năm 2018. Đồng thời, tổ chức ký kết giao ước thi đua giữa Ban chỉ huy quân sự huyện với các khối tự vệ và các xã./.

Mỹ Hòa + Phan Hoàng
Số lượt xem:2032